Apple đã chọn được đối tác sản xuất iPad 12,9 inch

(Dân trí) - Hãng Quanta Computer được cho là đã trở thành nhà thầu sản xuất theo hợp đồng dòng máy tính bảng iPad cỡ lớn 12 inch cho Apple. Dây chuyền sản xuất sẽ đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2014.

iPad 12,9 inch sẽ được Apple ra mắt trong năm 2014.

iPad 12,9 inch sẽ được Apple ra mắt trong năm 2014.

Theo các nguồn tin thân thiết với dây chuyền cung ứng linh liện cho các nhà máy sản xuất theo hợp đồng, Apple đã chọn được đối tác để sản xuất cho chiếc máy tính bảng lớn nhất của mình, trong khi đó, 3 nhà thầu Inventec, Quanta và Foxconn Electronics hiện đang cạnh tranh với nhau để dành hợp đồng sản xuất đồng hồ iWatch cho Apple vốn đã xuất hiện qua tin đồn từ lâu nay.

Ba nhà thầu này từ chối bình luận về thông tin trên.

Apple có truyền thống chia nhỏ các hợp đồng sản xuất thiết bị cho nhiều đối tác khác nhau, và hiện tại, “Quả táo” đang đặt hàng hai nhà thầu Compal Communications và Wistron sản xuất các thế hệ iPad và iPhone.

Các nguồn tin gần đây khẳng định Apple đang có kế hoạch sẽ ra mắt chiếc máy tính bảng iPad 12,9 inch trong năm 2014. Đặc biệt, đối tác lần này được Apple lựa chọn là Quanta. Quanta được cho là sẽ phải đối mặt với nhiều thác thức với kiểu dáng và dây chuyền lắp ráp khi sản xuất chiếc máy tính bảng cỡ lớn này bởi kích thước này chưa trở thành quy chuẩn, thế nên, sản lượng đặt hàng chắc chắn sẽ bị hạn chế.

Các nguồn tin thân thiết với Apple cho hay chiếc máy tính bảng iPad cỡ lớn sẽ hướng tới thị trường giáo dục và doanh nghiệp.

Trong khi đó, các nhà sản xuất linh kiện cho Apple cũng đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm đồng hồ iWatch cho Apple. Theo tin đồn, Apple sẽ bắt đầu sản xuất đại trà dòng sản phẩm đang rất được chờ đợi này bắt đầu từ quý I/2014. Và, Apple đã mời Inventec, Quanta cùng Foxconn làm đối tác sản xuất iWatch, tuy nhiên, hiện tại chưa biết khối lượng sản phẩm của từng đơn đặt hàng là bao nhiêu.

Khôi Linh