Thứ hai, 31/10/2016 - 06:45

Apple buộc người dùng chứng minh mình không phải là... Saddam Hussein

Dân trí

Apple từ chối yêu cầu hoàn lại số tiền 974USD cho một chiếc iPhone của một người dùng tại Anh và chỉ chấp nhận nếu người này có thể chứng minh mình không phải là... cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein.

Sự cố hy hữu này xảy ra với Sharakat Hussain, 26 tuổi, sống tại thành phố Birmingham (Anh), khi anh này bất ngờ nhận được một email được gửi đến từ Apple, tuyên bố rằng Hussain nằm trong danh sách bị từ chối phục vụ của chính phủ Mỹ và sẽ là bất hợp pháp nếu bán iPhone cho Hussain.

Trước đó, Hussain đã mua một chiếc iPhone để làm quà tặng cho em gái của mình, nhưng sau đó cô em gái này không thích món quà nên Hussain đã liên hệ với Apple để trả lại sản phẩm và hoàn lại tiền.

Muốn được hoàn tiền, Sharakat Hussain cần phải chứng minh với Apple rằng mình không phải là Saddam Hussein, người đã bị xử tử hình vào năm 2006
Muốn được hoàn tiền, Sharakat Hussain cần phải chứng minh với Apple rằng mình không phải là Saddam Hussein, người đã bị xử tử hình vào năm 2006

Với mức giá 974USD, ban đầu Hussain được thông báo sẽ nhận lại số tiền hoàn trả thông qua chuyển khoản ngân hàng, tuy nhiên sau nhiều tuần chờ đợi Hussain vẫn không thấy Apple chuyển tiền lại cho mình.

Chỉ đến khi Hussain nhận được email thông báo của Apple, anh đã không tin vào mắt mình khi được thông báo rằng Hussain cần phải chứng minh mình không phải là Saddam Hussein, mới có thể nhận được tiền hoàn trả sản phẩm.

Điều đáng nói là cựu Tổng thống Iraq đã bị xử tử vào năm 2006 và thậm chí tên của Hussain cũng không hoàn toàn giống với tên của cố Tổng thống Hussein. Tuy nhiên, nhân viên của Apple vẫn cứng nhắc yêu cầu Hussain phải thực hiện yêu cầu là chứng minh mình không phải là Saddam Hussein.

“Ban đầu tôi nghĩ rằng email đó chỉ là lừa đảo hoặc một trò đùa của ai đó, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng đó là một email thực. Tôi rất tức giận khi được liên tưởng đến Saddam”, Sharakat Hussain chia sẻ.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự cố hy hữu này.

T.Thủy
Theo Sun