Anonymous ra mắt “WikiLeaks” cho tin tặc

(Dân trí) - Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous vừa trình làng một trang web mới có tên là HackerLeaks được mô phỏng theo WikiLeaks nhằm đăng tải những dữ liệu bị các hacker đánh cắp.

Anonymous ra mắt “WikiLeaks” cho tin tặc - 1


Trang web này được nhánh phụ của tổ chức Anonymous công bố mới đây. Mục đích của website này là cung cấp cho các hacker một phương thức để công bố những tài liệu họ đánh cắp được. Trang web HackerLeaks được xây dựng mô phỏng theo trang WikiLeaks. Những người thành lập nên website này tuyên bố nó sẽ cung cấp một cách an toàn và bí mật cho những thông tin nhạy cảm được “phơi bày tối đa có thể nhằm tạo ra tác động chính trị sâu sắc nhất”.

 

HackerLeaks được chính thức trình làng vào ngày 25/6 và được tạo ra bởi một nhóm có tên là Mặt trận Giải phóng Nhân dân (PLF) thành lập vào năm 1985. Nhóm tin tặc này được biết đến qua các vụ tấn công vào website chính phủ của các nước như  Tunisia, Iran, Ai Cập và Bahrain cùng với AnonOps. Thủ lĩnh X, một thành viên sáng lập của PLF tuyên bố rằng nhóm tin tặc này giống như một con dao của Anonymous - rất nhanh và chính xác.

 

Hiện tại, những tin tặc này đang hy vọng rằng HackerLeaks, cùng với một website .tk khác mà họ trình làng sẽ “kề vai sát cánh” với nhóm những người tố giác được gọi là LocalLeaks, sẽ khuyến khích công bố những thông tin sốt dẻo ngang với WikiLeaks. Thủ lĩnh X đã nói với trang Forbes rằng mặc dù các hacker sử dụng các website như Pastebin để công bố thông tin, Anonymous và PLF hiện đang có vị trí tốt hơn để tiết lộ những dữ liệu nhạy cảm nhờ vào sự kết nối với các phương tiện truyền thông của họ.

 

Thủ lĩnh X, người hiện đang đóng vai trò như tổng biên tập của các trang web cho biết “Chúng tôi chỉ muốn tạo ra một dịch vụ riêng của chúng tôi, cạnh tranh trong thị trường công khai và có thể chiếm lấy một vai trò duy nhất nếu chúng tôi có thể”.

 

Để đánh dấu sự có mặt của mình, trang web HackerLeaks đã phơi bày một danh sách những chi tiết cá nhân của các quan chức Orlando vào đầu tuần qua. Danh sách này bao gồm thu nhập, giá trị nhà ở và các dữ liệu khác. Các hacker đã tấn công vào các mục tiêu đặt tại Orlando trong tuần này bởi các nhà hoạt động phi lợi nhuận Orlando đã bị bắt vì phân phát thực phẩm cho những người vô gia cư. Những dữ liệu bị tiết lộ cho thấy những kẻ thực thi pháp luật chống lại người nghèo đang rất giàu.

 

Chúng ta sẽ phải đợi và xem liệu các tin tặc có quyết định biến trang web này thành một dịch vụ hữu ích hay không “Các bạn hãy tải nó về và chúng tôi sẽ tiết lộ điều đó cho các bạn”, trang chủ của HackerLeaks tuyên bố.

 

Võ Hiền

Theo Digitaltrends

Đọc thêm