AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư

Dân trí Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, xu hướng xây dựng thành phố thông minh, áp dụng công nghệ tiên tiến vào cuộc sống đã trở thành phương thức phát triển tất yếu đối với các đô thị, nhất là những thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Ngày 1/8/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu phát triển đô thị thông minh bền vững ở Việt Nam hướng tới tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, khai thác, phát huy các tiềm năng và lợi thế, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư - 1

Vận hành thí điểm trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp tích cực triển khai xây dựng các đề án phát triển đô thị thông minh bền vững cho riêng mình. Ít nhiều các tỉnh, thành phố đều đã có những bước đi, lộ trình và từng bước hoàn thiện dữ liệu cơ bản nhằm tích hợp vào hệ thống công nghệ điều hành thông minh cho địa phương và người dân sử dụng.

Ngày 1/10/2018, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC là đơn vị đại diện cho Việt Nam đã đoạt được giải thưởng "Ý tưởng, mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất" tại cuộc thi toàn cầu về Thành phố Thông minh do Tổ chức Thành phố Thông minh Thế giới tổ chức tại London, Vương quốc Anh. Điều này thể hiện sự chủ động, sáng tạo của doanh nghiệp trong triển khai các chủ trường do Đảng và Nhà nước đề ra.

Không dừng lại ở ý tưởng, sau đúng một năm đoạt giải thưởng danh giá về mô hình quốc gia thông minh thì AIC Group đã nỗ lực xây dựng các ứng dụng và hệ thống công nghệ thông tin với nhiều tiện ích khác nhau dựa trên cơ sở ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo, điều hành, tạo thuận lợi cho người dân, cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng, môi trường cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chẳng hạn như AIC Group đã hỗ trợ Bệnh viện K Trung ương xây dựng Trung tâm Điều hành bệnh viện thông minh đầu tiên của cả nước, được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, với những giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu và hệ thống tích hợp tiên tiến nhất hiện nay.

AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư - 2

App “9999 Tết” có hơn một triệu lượt tải và cài đặt trên các thiết bị di động thông minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tập đoàn AIC còn cho ra đời hàng loạt các ứng dụng hữu ích phục vụ đời sống dân sinh như App “9999 Tết” có hơn một triệu lượt tải và cài đặt trên các thiết bị di động thông minh, đứng top đầu về lượt người tải trên IOS và Android trong nhiều tuần liên tiếp.

Ngoài ra, AIC còn phát triển và tặng ứng dụng “9999 Hy vọng” chạy trên điện thoại di động cho đông đảo người người khiếm thị, khiếm thính, khiếm thanh có thể sử dụng thuận tiện và hoàn toàn miễn phí, thể hiện tấm lòng của doanh nghiệp hướng tới cộng đồng với mong muốn hỗ trợ những người yếu thế có thể hoà nhập xã hội hiệu quả hơn.

AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư - 3

Song song đó, Tập đoàn AIC đang hỗ trợ nhiều cơ quan, bộ, ngành trung ương và địa phương tập hợp cơ sở dữ liệu, từng bước triển khai hệ thống tích hợp, hiện thực hoá mô hình điều hành thông minh. Và theo đúng tinh thần của Khoản 3 Điều 6 tại Nghị định 73/2019/NĐ-CP của Chính phủ, AIC đã tư vấn và hỗ trợ triển khai, tặng miễn phí nền tảng tích hợp và các phần mềm cần thiết để một số địa phương, đơn vị vận hành thử nghiệm Trung tâm Điều hành thông minh, điển hình như tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bệnh viện K Trung ương…

Chiều ngày 4/7/2019, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cũng đã trao tặng Bằng khen của Quốc hội cho AIC Group vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào việc ứng dụng công nghệ thông tin và cung cấp phần mềm hỗ trợ phục vụ miễn phí cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, được tổ chức trọng thể tại Nhà Quốc hội.

Tuy nhiên, những đóng góp vào việc xây dựng quốc gia thông minh, thành phố thông minh hiện nay đang phụ thuộc rất nhiều yếu tố cả khách quan, chủ quan và việc chủ động sáng tạo của từng nơi trong cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Về vấn đề này, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về dự án phát triển đô thị thông minh cũng như hướng dẫn của các bộ ban ngành trung ương, để “thông minh hóa” những quyết định, giải quyết những vấn đề bức xúc trong địa phương thì các dự án đô thị thông minh đang được áp dụng, đã đề cập đến rất nhiều nội dung thông minh hóa này. Vì vậy, thiết nghĩ các dự án về đô thị thông minh phải được triển khai từng bước, được phân kỳ để từng ngày càng thông minh hơn.”

Ông Eduard Dumitrascu, Chủ tịch Tổ chức Thành phố Thông minh Thế giới đánh giá về Trung tâm Điều hành thành phố thông minh thử nghiệm tại Quảng Ninh rằng: “Đây là dự án hay nhất mà tôi đã từng thấy, từ Washington đến Hà Nội, từ Dubai đến London. Trong lĩnh vực thành phố thông minh, đây là một trong những dự án hoàn thiện nhất. Tôi hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các tỉnh thành khác ở Việt Nam có thể áp dụng mô hình này trong thời gian tới đây.”

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Mô hình thành phố thông minh và trung tâm điều hành thành phố thông minh mà tỉnh Quảng Ninh áp dụng chắc chắn khi đi vào vận hành sẽ đem lại hiệu quả vô cùng to lớn cho cả chính quyền các cấp quản lý, cho cả các doanh nghiệp và cho người dân cũng như là cho cả xã hội”.

PGS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết: “Quá trình áp dụng công nghệ thông minh vào vận hành và quản lý công tác khám chữa bệnh đã đem lại nhiều kết quả bước đầu. Có thể nói trong quá trình vận hành chúng tôi thấy rất nhiều điểm thuận lợi và rất mong muốn khi thành công ở Viện K sẽ được nhân rộng và mở rộng ra các bệnh viện, trung tâm, các trường học trong lĩnh vực y tế”.

Hội Người mù Việt Nam là đơn vị thụ hưởng, được AIC trao tặng miễn phí hàng ngàn điện thoại và phần mềm dành riêng cho người khiếm thị tiện lợi trong việc sinh hoạt, đi lại, thanh toán, xem thông tin thời sự... Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam nhận xét: “Ứng dụng 9999 Việt Nam đã có rất nhiều chức năng, nhiều thông tin được tích hợp, tạo ra rất nhiều thuận lợi cho người khiếm thị”.

Mới đây nhất ngày 27/9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, trong đó nêu rõ một số mục tiêu cụ thể đến năm 2025: Cơ bản hoàn thành chuyển đổi số trong các cơ quan đảng, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội. Thuộc nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc. Có ít nhất 3 đô thị thông minh tại 3 vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam và miền Trung… Và chính những nỗ lực của AIC Group hiện nay đang góp phần nhỏ bé vào quá trình hiện thực hoá các mục tiêu cụ thể được nêu trong Nghị quyết có ý nghĩa then chốt này.

Với những chủ trương lớn và mục tiêu đã đề ra, để thực hiện thành công thì các bộ ngành, doanh nghiệp và địa phương trong cả nước cần nỗ lực cố gắng phát triển mạnh mẽ kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng cuộc sống, phúc lợi của người dân.

Để mô hình Quốc gia Thông minh càng hiện đại, đồng bộ, bắt nhập nhanh với xu thế tất yếu trên thế giới và khu vực, AIC Group cũng đã và đang từng bước đổi mới công nghệ, hợp tác với nhiều đối tác lớn ở hàng chục quốc gia trên thế giới để ngày càng hoàn thiện nền tảng tích hợp, các phần mềm và đưa máy móc thiết bị hiện đại nhất vào vận hành thử nghiệm cho các đô thị thông minh cũng như các cơ quan, bộ ngành trung ương và địa phương ở Việt Nam.

PV

MỚI NHẤT
GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam
GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam

(Dân trí) - GoPro vừa chính thức công bố ra mắt thế hệ Action camera Hero8 Black mới tại Việt Nam và sẵn sàng bán ra trong tháng 11 tới. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia đầu tiên được hãng lựa chọn đến giới thiệu sản phẩm mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:36

Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022
Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022

(Dân trí) - Bộ Thông tin & Truyền thông đang xem xét quyết định dừng công nghệ di động mặt đất 2G từ ngày 1/1/2022 vì không còn phù hợp với sự phát triển của mạng viễn thông.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:13

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới
Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã trình làng Surface Neo, chiếc máy tính bảng màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Windows 10X hoàn toàn mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:27

Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh
Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh

(Dân trí) - Microsoft vừa chính thức trình làng loạt máy tính bảng và laptop mang thương hiệu Surface mới nhất của mình tại sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ). Bên cạnh chiếc đó, Microsoft còn ra mắt chiếc tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android
Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt Microsoft Surface vừa diễn ra, Microsoft đã trình làng loạt thiết bị mới nhất của mình, trong đó sản phẩm khiến giới công nghệ bất ngờ và thu hút nhiều sự chú ý nhất đó là Surface Duo, chiếc smartphone màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Android của Google.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:29

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm
Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm

(Dân trí) - Xã hội hiện đại đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng của lực lượng lao động. Câu chuyện của hiện tại không còn là bạn có mặt tại văn phòng đủ số giờ quy định trong ngày mà là hiệu suất làm việc có xứng đáng với mức lương bạn đang hưởng, không quan trọng bạn làm ở đâu. Nhưng để nhân viên hết mình vì công việc, doanh nghiệp cần gì?

Thứ năm, 03/10/2019 - 04:00

Làm việc teamwork chuyên nghiệp dễ dàng hơn với Macaw
Làm việc teamwork chuyên nghiệp dễ dàng hơn với Macaw

(Dân trí) - Trong mọi startup, phòng ban doanh nghiệp, teamwork luôn đóng vai trò then chốt để gặt hái được muc tiêu đề ra. Việc ứng dụng nền tảng quản lý công việc Macaw sẽ giúp đơn giản hóa và tăng hiệu quả làm việc nhóm.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:00

80% doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam chưa chuẩn bị nguồn lực cho chuyển đổi số
80% doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam chưa chuẩn bị nguồn lực cho chuyển đổi số

Theo ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam, có đến 80% doanh nghiệp hiện nay chưa quan tâm đến chuyển đổi số cũng như chưa chuẩn bị nguồn nhân lực trình độ cao cho quá trình này.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:16

Ô nhiễm bụi mịn gia tăng, máy lọc không khí “cháy hàng”
Ô nhiễm bụi mịn gia tăng, máy lọc không khí “cháy hàng”

(Dân trí) - Trong khoảng một tuần trở lại đây, người dân bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm máy lọc không khí, cũng như máy điều hoà kèm chức năng lọc và tìm đến các siêu thị điện máy, cũng như cửa hàng nhỏ lẻ vì lo cho sức khoẻ của gia đình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:32

Hack màn hình quảng cáo tại cửa hàng thời trang để chiếu phim khiêu dâm suốt 9 giờ đồng hồ
Hack màn hình quảng cáo tại cửa hàng thời trang để chiếu phim khiêu dâm suốt 9 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Một màn hình quảng cáo bên ngoài cửa hàng thời trang của thương hiệu Asics tại New Zealand đã bị một người lạ tấn công, chiếm quyền điều khiển và trình chiếu... phim khiêu dâm trên đó suốt 9 giờ đồng hồ liên tục mới bị ngăn chặn.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:28

Đà Nẵng đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động
Đà Nẵng đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động

(Dân trí) - Ngày 2/10, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức vận hành, đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:05

Phát hành bản sửa lỗi iOS 13 thứ tư chỉ sau 10 ngày, Apple ngày càng “cẩu thả”?
Phát hành bản sửa lỗi iOS 13 thứ tư chỉ sau 10 ngày, Apple ngày càng “cẩu thả”?

(Dân trí) - Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 13.1.2, bản nâng cấp thứ tư dành cho nền tảng di động iOS 13 chỉ trong vòng 10 ngày, để vá lại một số lỗi gặp phải trên nền tảng di động này. Đây là điều chưa có tiền lệ của Apple và cho thấy dường như “quả táo” đang cẩu thả hơn trong việc kiểm tra lỗi trên các phiên bản cập nhật của mình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Tips du lịch bốn phương, thả ga check-in, lướt web với ngân sách hạn hẹp
Tips du lịch bốn phương, thả ga check-in, lướt web với ngân sách hạn hẹp

(Dân trí) - Với 300 nghìn đồng, thuê bao MobiFone có ngay 1GB data sử dụng trong 10 ngày để ung dung check-in, lướt mạng tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, không lo mua sim, đổi số nước sở tại.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:54

Cô bé 14 tuổi tử nạn vì nổ điện thoại khi đang cắm sạc
Cô bé 14 tuổi tử nạn vì nổ điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Alua Asetkyzy Abzalbek, 14 tuổi, vừa trở thành nạn nhân tiếp theo của một vụ nổ pin điện thoại do thói quen sử dụng khi đang sạc pin.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:22

Founder Việt vang danh ở Silicon Valley: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng cho người trẻ khởi nghiệp
Founder Việt vang danh ở Silicon Valley: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng cho người trẻ khởi nghiệp

(Dân trí) - Got It là một trong số hiếm hoi những startup Việt thành công và được biết đến nhiều nhất tại thung lũng Silicon (Mỹ). Thành công vang dội của Got It không thể không nhắc đến nhà sáng lập Trần Việt Hùng, người từng đoạt giải trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:00

Giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS, Google còn bị Apple... chỉ trích
Giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS, Google còn bị Apple... chỉ trích

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật của Google đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên nền tảng iOS và thông báo lỗ hổng bảo mật này với Apple để có thể khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, thay vì cám ơn, Apple đã chỉ trích Google vì làm... quan trọng hóa lỗ hổng bảo mật mà mình đã phát hiện được.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:02

Kính áp tròng thông minh: Chụp ảnh, quay video chỉ bằng một cái chớp mắt
Kính áp tròng thông minh: Chụp ảnh, quay video chỉ bằng một cái chớp mắt

(Dân trí) - Trên thực tế một chiếc kính áp tròng thông minh có khả năng hiển thị cũng như ghi lại hình ảnh, video chỉ bằng một cái chớp mắt như trong các bộ phim viễn tưởng không hề là tương lai quá xa vời như chúng ta vẫn nghĩ!

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:55

Người Việt lựa chọn điều hòa lọc không khí “chống lại” ô nhiễm bụi mịn gia tăng
Người Việt lựa chọn điều hòa lọc không khí “chống lại” ô nhiễm bụi mịn gia tăng

(Dân trí) - Trong bối cảnh ô nhiễm không khí vượt mức báo động đỏ, nhiều gia đình tìm đến các loại điều hòa thông minh có chức năng lọc không khí để cải thiện môi trường sống và bảo vệ sức khỏe, thay vì phải mua cả hai sản phẩm là điều hòa và máy lọc không khí.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:00

iPhone XS Max ế ẩm trước "cơn bão" iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam
iPhone XS Max ế ẩm trước "cơn bão" iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam

(Dân trí) - Hầu như người dùng chỉ quan tâm đến các thế hệ iPhone mới và không đoái hoài đến thế hệ iPhone năm ngoái. Giá bán các mẫu iPhone mới vẫn đang tiếp tục cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:32

Vừa đi xe máy điện vừa “dán mắt” vào điện thoại, thiếu niên gây tai nạn chết người
Vừa đi xe máy điện vừa “dán mắt” vào điện thoại, thiếu niên gây tai nạn chết người

(Dân trí) - Một thiếu niên 16 tuổi người Trung Quốc vừa điền khiển xe máy điện vừa sử dụng điện thoại di động nên đã không chú ý đến trước mặt và rồi gây ra một vụ tai nạn chết người.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:16

Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đọ tốc độ: “Bom tấn” nào chiến thắng?
Galaxy Note10+ và iPhone 11 Pro Max đọ tốc độ: “Bom tấn” nào chiến thắng?

(Dân trí) - Galaxy Note10+ và iPhone Pro Max đang là hai trong những smartphone cao cấp nhất hiện nay trên thị trường. Vậy nếu so về tốc độ và hiệu suất hoạt động của bộ đôi smartphone này, sản phẩm nào sẽ giành được chiến thắng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:00

Thanh niên bị hai phụ nữ cưỡng hiếp khi được nhờ đến nhà để sửa giúp điện thoại
Thanh niên bị hai phụ nữ cưỡng hiếp khi được nhờ đến nhà để sửa giúp điện thoại

(Dân trí) - Một thanh niên 19 tuổi đã bị hai phụ nữ bắt giữ và cưỡng hiếp sau khi được hai người này nhờ đến căn hộ của mình để sửa giúp một chiếc iPhone bị hỏng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 03:57

Thả ga thoại quốc tế chất lượng, giá mềm
Thả ga thoại quốc tế chất lượng, giá mềm

(Dân trí) - Không cần smartphone và data như các OTT, thực hiện cuộc gọi quốc tế với mức cước tương đương với cuộc gọi cố định nội hạt là lý do gói cước Global Saving của MobiFone được khách hàng ưa dùng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 01:52

Loạt thiết bị di động bán ra trong tháng 10/2019
Loạt thiết bị di động bán ra trong tháng 10/2019

(Dân trí) - Ngoài iPhone 2019 đang khá rầm rộ ở các cửa hàng kinh doanh điện thoại thì thị trường di động trong nước cũng khá sôi động với sự xuất hiện của loạt smartphone tầm trung giá tốt, hỗ trợ đến 4 camera.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:49