Acer lần đầu ra mắt laptop màn hình cảm ứng chạy Chrome OS

(Dân trí) - Gặp khó khăn trên thị trường máy tính cá nhân, Acer dường như đang cân nhắc đến một lựa chọn thay thế, đó là Chrome OS của Google khi vừa trình làng chiếc laptop chạy Chrome OS hỗ trợ màn hình cảm ứng đầu tiên.

Chiếc chromebook (laptop chạy Chrome OS) của Acer tên gọi C720P, được xem là bản nâng cấp của chiếc chromebook C720 mà Acer ra mắt hồi tháng trước. 

Sản phẩm được trang bị màn hình rộng 11,6-inch với độ phân giải 1366x768. Đây là chiếc chromebook đầu tiên của Acer hỗ trợ màn hình cảm ứng, cho phép người dùng sử dụng các cử chỉ của ngón tay trực tiếp trên màn hình để điều khiển thiết bị, mà theo Acer sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn khi dùng các ứng dụng, duyệt web hay chơi game…

C720P là chiếc chromebook đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng của Acer
C720P là chiếc chromebook đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng của Acer

“Chiếc chromebook với màn hình cảm ứng của chúng tôi sẽ mang lại những cách thức hoàn hảo hơn để người dùng duyệt web, điều khiển các ứng dụng cũng như cách thức sử dụng chromebook”, Arif Maskatia, Giám đốc công nghệ của Acer cho biết. 

Trên thực tế, hệ điều hành Chrome OS của Google hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, với các ứng dụng chủ yếu là ứng dụng trực tuyến, nên các sản phẩm sử dụng nền tảng này thường không cần phải trang bị một cấu hình quá mạnh. C720P cũng không là ngoại lệ.

Sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Haswell Celeron 2955U (lõi kép, tốc độ 1.4GHz) của Intel với 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB dạng đặc SSD, cho tốc độ khởi động chưa đến 7 giây. Máy hỗ trợ kết nối Wifi và trang bị pin cho thời lượng hoạt động 7,5 giờ liên tục.

Người dùng được trang bị thêm miễn phí 100GB dung lượng lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ  trực tuyến Google Drive.

C720P được trang bị cổng kết nối USB 3.0, USB 2.0, cổng HDMI cũng như webcam HD và loa ngoài chất lượng stereo. Sản phẩm có độ dày 2cm và nặng 1,3kg.

Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường với mức giá 299.99USD vào tháng 12 tới. Mức giá này rẻ hơn nhiều so với Pixel, chiếc chromebook hỗ trợ màn hình cảm ứng của Google ra mắt hồi tháng 2 vừa qua, với mức giá lên đến 1.299USD cho phiên bản kết nối Wifi và 1.499USD cho phiên bản hỗ trợ 3G.

Ảnh chính thức chromebook của Acer:

T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy
T.Thủy


T.Thủy