7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus

Dân trí

Samsung sẽ chính thức hé lộ bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus vào ngày 29/3 tới đây cùng nhiều kỳ vọng rằng sẽ mang đến nhiều tính năng mới so với các thế hệ tiền nhiệm.

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 1

Bộ đôi flag-ship của Samsung sẽ chính thức ra mắt trong chưa tới 3 tuần lễ nữa tại một sự kiện của hãng tổ chức ở New York, Mỹ. Cùng Dân trí điểm qua những tính năng được người dùng mong đợi nhất trên Galaxy S8/S8 Plus:

1. Thiết kế mới cùng viền màn hình mỏng

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 2

Có vẻ như 2017 sẽ là một năm mà viền màn hình trên các thế hệ smartphone được làm mỏng nhất từ trước tới nay. Xu thế này từ lâu đã cho thấy tiềm năng lớn, nhưng chỉ mới thực sự thành trào lưu sau thành công của dòng điện thoại Galaxy Edge của Samsung.

Với thành công đó, Samsung chắc chắn sẽ tiếp tục cải tiến thiết kế trên Galaxy S8/S8 Plus bằng cách làm viền mỏng hơn nữa, đồng thời thu hẹp đáng kể viền trên và dưới của mặt trước, giúp máy dù có màn hình lớn hơn nhưng vẫn duy trì được kích thước không quá lớn.

2. Độ phân giải cao, tỷ lệ màn hình 2:1

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 3

Galaxy S8 và S8 Plus gần như chắc chắn sẽ được ra mắt với 2 chuẩn kích thước là 5,8-inch và 6,2-inch. Màn hình của cả 2 đều sẽ được làm cong, giống như một lời khẳng định về ngôn ngữ thiết kế của chính Samsung. Ngoài ra, chúng sẽ sở hữu độ phân giải cao lên tới 1,400 x 2,960 pixel, tức xấp xỉ tỷ lệ 2:1 giống như trên LG G6.

Bên cạnh đó, 2 tính năng hỗ trợ giải trí khác là HDR10 và công nghệ DolbyVision cũng được kỳ vọng là sẽ xuất hiện trên Galaxy S8/S8 Plus.

3. Cảm biến vân tay đặt ở mặt sau

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 4

Mặt lưng phía sau từng được nhiều nhà sản xuất như LG, HTC sử dụng để đặt cảm biến vân tay, và Samsung nhiều khả năng sẽ là người tiếp theo. Với việc làm "tiêu biến" nút Home vật lý phía trước, nhà sản xuất Hàn Quốc không còn cách nào ngoài việc chuyển vị trí bộ nhận diện vân tay ra phía sau, bên cạnh cụm camera và đèn flash LED.

4. Trợ lý ảo Bixby

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 5

Từng có nhiều dự đoán cho rằng nhân dịp ra mắt Galaxy S8/S8 Plus, Samsung sẽ chính thức giới thiệu tính năng trợ lý ảo Bixby, giống như một câu trả lời dành cho Siri, Alexa và Google Assistant.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung có mong muốn "thoát khỏi" sự lệ thuộc vào các sản phẩm từ Google cũng như các thương hiệu khác. Hãng từng nghiên cứu phát triển hệ điều hành riêng mang tên Tizen và thử nghiệm trên các dòng đồng hồ thông minh, đồng thời tự nghiên cứu sản xuất chip xử lý Exynos thay vì phụ thuộc vào Qualcomm.

5. Cổng USB Type-C

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 6

Thất bại ngoài mong đợi cùng thế hệ Galaxy Note7 khiến Samsung chậm chân hơn các nhà sản xuất khác trong việc triển khai sử dụng cổng USB Type-C. Hệ quả là thế hệ flag-ship của họ cho đến nay, những chiếc Galaxy S7/S7 Edge vẫn sử dụng cổng sạc microUSB khá "cổ".

Tuy nhiên USB Type-C gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trở lại trên Galaxy S8/S8 Plus giúp tăng tốc độ sạc, truyền tải dữ liệu và nhiều ứng dụng khác.

6. Phần cứng tiếp tục được cải thiện

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 7

Samsung chưa từng tỏ ra "thất thế" trong các cuộc đua về sức mạnh, và Galaxy S8/S8 Plus không nằm ngoài dự đoán, sẽ được thừa hưởng phần cứng mạnh mẽ nhất tại thời điểm hiện nay bao gồm con chip Snapdragon 835 cùng lượng RAM, bộ nhớ trong được cải thiện.

Bên cạnh đó, Samsung có thể vẫn sẽ sử dụng con chip Exynos 8895 tại một vài thị trường nhất định giống như điều từng làm với Galaxy S7/S7 Edge.

7. Cảm biến mống mắt, nhận dạng khuôn mặt

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 8

Cảm biến dựa trên quét mống mắt từng xuất hiện "ngắn ngủi" trên dòng Galaxy Note7 trước khi bị Samsung khai tử và thu hồi toàn bộ sản phẩm khỏi thị trường. Do vậy, không khó để dự đoán rằng tính năng này sẽ tiếp tục xuất hiện trên bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus.

Bên cạnh đó qua bộ ảnh hé lộ gần đây, có thể thấy rằng Samsung nhiều khả năng sẽ ra mắt một cảm biến mới cho phép nhận dạng khuôn mặt, hỗ trợ trong việc mở khóa cũng như thanh toán trực tuyến.

Nguyễn Nguyễn

Theo PhoneArena

7 thay đổi đáng mong đợi trên Samsung Galaxy S8 và S8 Plus - 9