5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân

(Dân trí) - Luôn luôn kết nối là yêu cầu tối quan trọng của giới doanh nhân. 5 điện thoại PDA sau đây sẽ luôn kề bên để làm “thư ký” cho bạn, giúp chủ nhân nhận và trả lời e-mail ngay lập tức để không bỏ lỡ một hợp đồng làm ăn béo bở.

1. BlackBerry 8820

 Là BlackBerry đầu tiên được tích hợp kết nối Wi-Fi. Model này được xem là sản phẩm tối ưu nhất của RIM vì nó vừa hỗ trợ thoại, vừa kết nối Wi-Fi. Máy cũng hỗ trợ công nghệ không dây Bluetooth, hệ thống định vị GPS. Đặc biệt, BlackBerry 8820 được trang bị các tính năng e-mail tiêu biểu, như push-to-talk  và e-mail đa phương tiện. Tuổi thọ pin rất ấn tượng.

 

Vẫn như truyền thống của dòng BlackBerry, 8820 có kiểu dáng “hùng dũng, to lớn” với bàn phím đầy đủ QWERTY ngay phía dưới màn hình và “quả bóng” trackball được bố trí ngay giữa màn hình và bàn phím để định hướng menu.

 

5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân - 1
 

Đáng tiếc, 8820 không hỗ trợ kết nối 3G. Thế nhưng, về cơ bản, BlackBerry 8820 Wi-Fi là “trợ lý” đắc lực nhất cho giới doanh nhân với những tính năng giao tiếp mạnh mẽ, bên cạnh e-mail và chức năng thoại.

 

Tính năng lý tưởng nhất cho doanh nhân: Bàn phím QWERTY rộng rãi để nhắn tin, các chức năng e-mail dễ sử dụng, Wi-Fi tích hợp.

 

2. O2 Xda Atom Life

 

Kiểu dáng thời trang cùng với bộ nhớ flash lên tới 1GB đã giúp Xda Atom Life của O2 luôn được người dùng quan tâm. Xda Atom Life được trang bị bộ vi xử lý nhanh hơn “tiền bối” Atom Exec.

 

Máy sở hữu nhiều tính năng kết nối, trong đó có 3G và HSDPA. Đáng tiếc, chất lượng âm thanh của máy còn kém, các phím bấm bên sườn máy không được nhạy và góc nhìn màn hình LCD hẹp nên người dùng phải chỉnh máy sao cho màn hình thẳng với hướng mắt để nhìn rõ hơn.

 

5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân - 2
 

Xda Atom Life được trang bị rất nhiều tính năng thời thượng, chỉ có điều phải là người rủng rỉnh hầu bao thì mới nên nghĩ đến việc sở hữu chiếc PDA-phone này nhé.

 

Tính năng lý tưởng nhất cho doanh nhân: Hỗ trợ đa kết nối, trong đó có HSDPA, bộ vi xử lý nhanh, thẻ nhớ flash “khủng” 1GB.

 

Giá bán: 10 triệu đồng.

 

3. Palm Treo 750

 

Kiểu dáng không khác là mấy so với “tiền bối” Treo 750v nhưng phiên bản 750 hỗ trợ công nghệ HSDPA giúp người dùng download dữ liệu tốc độ cao. Treo 750 cũng sử dụng bàn phím QWERTY, màn hình rộng rãi.

 

Đáng tiếc, 750 không hỗ trợ kết nối Wi-Fi, một trong những “con đường” giúp chủ nhân truy cập Internet nhanh nhất mà lại rẻ nhất. Máy cũng không được trang bị camera trước để gọi điện video.

 

5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân - 3
 

Tính năng lý tưởng nhất cho doanh nhân: Bàn phím QWERTY nhạy, giao diện dễ tùy biến để chủ nhân cảm thấy thoải mái nhất và làm việc dễ dàng hơn.

 

4. HTC TyTN II

 

Sở hữu nhiều tùy chọn kết nối dữ liệu, trong đó có HSDPA. Máy cũng được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS, tuổi thọ pin ấn tượng và camera 3 megapixel cùng chức năng tiêu cự tự động.

 

Tuy nhiên, TyTN II khá nặng và thiết kế hơi cồng kềnh. Máy vẫn sử dụng màn hình QVGA, không có đèn camera và không có jắc cắm âm thanh mini.

 

5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân - 4
 

Tính năng lý tưởng nhất cho doanh nhân: Bàn phím QWERTY kiểu trượt tỏ ra rất lý tưởng với việc nhắn tin, gửi e-mail. Hỗ trợ đa kết nối, đặc biệt HSDPA và hệ thống GPS để định vị.

 

5. Dopod U1000

 

Dopod U1000 là một chiếc máy tính xách tay mini, được trang bị bộ vi xử lý tốc độ lên tới 624MHz, màn hình VGA rộng 5 inch, hỗ trợ đa kết nối. Ngoài ra, U1000 cũng có hệ thống định vị GPS, bộ nhớ MicroDrive tích hợp 8GB và tính năng nhạy cảm chuyển động.

 

Tuy nhiên, U1000 hơi cồng kềnh, nặng nề so với những thiết bị cầm tay khác. Bàn phím của máy không có đèn backlit nên gây khó khăn cho người dùng khi cần làm việc trong bóng tối. Đặc biệt, giá bán quá đắt, 1.100 USD.

 

5 PDA-phone “trợ lý” cho doanh nhân - 5
 

Tính năng lý tưởng nhất cho doanh nhân: Vi xử lý nhanh, hỗ trợ đa kết nối, trong đó có HSDPA, màn hình rộng rất hữu ích khi cần trình diễn hay thuyết trình cho đối tác.

 

Hương Linh

Theo CNet