5 mẹo giúp bạn dễ dàng làm chủ Facebook Messenger

(Dân trí) - Theo khảo sát thì có tới 9/10 người dùng không hề biết đến các tính năng như khóa chat nhóm, hay xóa đi các tin nhắn đã gửi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng một vài mẹo nhỏ để sử dụng tốt hơn các tính năng của Facebook Messenger.

Trải qua nhiều năm phát triển, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất, và

Trải qua nhiều năm phát triển, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất, và Facebook Messenger  cũng là công cụ chat  được nhiều người sử dụng nhất trên các thiết bị di động tại thời điểm nay.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp người dùng sử dụng tốt hơn các tính năng của Facebook Messenger.

1. Ngừng thông báo  trong một khoảng thời gian

Trải qua nhiều năm phát triển, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất, và

Một trong những khiếu nại nhiều nhất của người dùng về Facebook Messenger đó là những thông báo đôi khi gây phiền nhiễu của nó. Nhiều người dùng chọn giải pháp tắt âm  thanh, hoặc tắt mạng Wi-fi để hạn chế những tin báo liên tục trên  iPhone  của họ, nhưng lại không hề biết rằng có một cách đơn giản hơn, đó là ngăn chặn các thông báo này trong một khoảng thời gian nhất định.

Để cài đặt, vào menu Setting của Facebook Messenger, sau đó nhấn vào Nortification, và tạm thời đi tùy chọn hiển thị thông báo nếu bạn đang không muốn bị làm phiền. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể ngưng hiển thị thông báo của một người, hoặc một nhóm chat nhất định bằng cách nhấn vào tên người hoặc nhóm, sau đó nhấn vào chữ i ở góc trên bên phải. Sau đó lựa chọn Nortification, rồi chọn thời gian bạn muốn chặn các thông báo từ người dùng / nhóm người dùng này.

2. Xóa tin nhắn

Trải qua nhiều năm phát triển, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất, và

Đôi khi chúng ta vẫn thường gặp các vấn đề khi nhập liệu, hoặc nhắn tin lỡ lời với một ai đó. Để giải quyết vấn đề này, Facebook Messenger trên iOS và Android cho phép người dùng xóa bỏ đi tin nhắn trên smartphone hoặc tablet với một phương thức vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào tin nhắn cần xóa, cho đến khi thanh thông báo hiện lên, với 3 mục có thể chọn lựa là Copy, Delete, Forward. Chọn Delete để xóa bỏ tin.

3. Kiểm tra xem tin nhắn của bạn đã được đọc chưa

Facebook Messenger hỗ trợ người dùng kiểm tra được tình trạng tin nhắn xem liệu nó đã gửi, hoặc đã được đọc chưa. Khi gửi đi tin nhắn, nếu để ý bạn có thể thấy một biểu tượng nằm ở ngay góc dưới tin nhắn.

- Nếu là hình tròn màu trắng và viền xanh, có nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi
- Nếu là hình tròn màu trắng cùng dấu tick ở giữa, có nghĩa là tin nhắn đã được gửi
- Nếu là hình tròn màu xanh cùng dấu tick, có nghĩa là tin nhắn đã được nhận
- Nếu là hình tròn với biểu tượng profile hình bạn của bạn, có nghĩa là tin nhắn đã được đọc.

4. Xem và làm ẩn đi thông tin địa điểm

Facebook Messenger cung cấp cho người dùng một vài tính năng để xác định vị trí dựa theo GPS, và có thể thông báo rằng bạn của bạn đang đọc tin nhắn ở địa điểm nào. Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể vào mục Setting của iPhone, rồi vào Location Services. Sau đó kéo xuống tùy mục Messenger và bật hoặc tắt đi tính năng Location Service.

5. Đặt tên và đưa nhóm vào mục tiêu điểm

Trải qua nhiều năm phát triển, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất, và

Người dùng có thể lưu lại nhóm chat ưa thích bằng cách đưa nó lên tiêu điểm. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn nhóm, rồi nhấn vào tùy chọn "Pin" ở góc trên cùng bên trái mài hình. Sau đó, nhóm chat này sẽ được lưu lại và giúp bạn dễ dàng tương tác sau này.

Nguyễn Nguyễn

Các nội dung chat sẽ được hiển thị ngay trên video, nhưng âm thanh sẽ không được truyền đi

Quốc Phan
Quốc Phan