10 giáo viên VN được Microsoft ghi nhận sự sáng tạo công nghệ

(Dân trí) - 10 giáo viên Việt Nam trong hơn 800 giáo viên và hơn 150 trường vừa được tập đoàn công nghệ Microsoft vinh danh là những đại diện xuất sắc nhất của những giáo viên và trường học xuất sắc trên thế giới trong việc sử dụng CNTT.

Mỗi năm, Microsoft tổ chức cuộc thi trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh những hạt nhân giúp đổi mới giáo dục. Họ là những giáo viên đầy nhiệt huyết và cảm hứng, luôn làm việc và sáng tạo không ngừng để đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng CNTT nhằm giúp học sinh, sinh viên tiếp thu bài học nhanh nhất, hào hứng nhất và giúp học sinh hình thành các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21.

Năm nay, Việt Nam có 10 giáo viên được công nhận là Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft bao gồm ông Ngô Thành Nam - giáo viên trường TH- THCS – THPT Việt Úc, TPHCM; bà Nguyễn Thị Liễu, ông Lê Ngọc Thức, bà Lê Thị Minh Nguyệt và bà Nguyễn thị Kim Thơ - giáo viên trường THCS Đức Trí, TPHCM; ông Nguyễn Đức Toàn - giáo viên trường THPT Thực nghiệm, thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Đại - giáo viên trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Hải Phòng; ông Nguyễn Đình Vinh - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum; ông Huỳnh Bảo Thiên - giáo viên trường phổ thông liên cấp Lawrence S.Ting, TPHCM; ông Ngô Văn Thiêm - giáo viên trường THCS Chùa Hang, tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, cô Tô Thụy Diễm Quyên, giáo viên trường THCS Đức Trí – TPHCM sau một năm hoạt động tích cực với vai trò Chuyên gia Giáo dục của Microsoft năm 2013-2014 đã được công nhận là Microsoft Innovative Educator Fellow, là người sẽ hướng dẫn, tư vấn đội ngũ các Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo mới cũng như các đồng nghiệp khác. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ – giảng viên trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh được công nhận là Giảng viên nguồn của Microsoft (MIE master trainer), là người sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viên về tích hợp CNTT để đổi mới phương pháp giảng dạy.

Những giáo viên tham gia cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2015.

Những giáo viên tham gia cuộc thi "Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2015".

Microsoft cho biết, các nhà giáo dục tiên phong này sẽ tham gia vào một cộng đồng chuyên nghiệp toàn cầu, đóng góp cho việc thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, chia sẻ ý tưởng và học hỏi từ những người khác. Họ nhận được các công cụ và công nghệ miễn phí, bao gồm cả Office 365 Pro Plus (cùng với một chứng nhận học viện CNTT – IT Academy certification); tham gia vào các nghiên cứu điển hình, phát biểu tại các sự kiện, xây dựng nội dung và có cơ hội nhận được một chuyến đi tham gia Diễn đàn Giáo dục toàn cầu của Microsoft tại Redmond, Washington vào tháng 4 năm 2015.

Năm 2014-2015, Việt Nam có hai trường được nhận danh hiệu trường học Điển hình Quốc tế của Microsoft là Trường THPT Nguyễn Siêu - TP Hà Nội và Trường Quốc tế Mỹ (American International School) - TPHCM.

Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi trân trọng và tôn vinh những thành tựu của các Chuyên gia Giáo Dục Sáng tạo, các Trường học Điển hình Quốc tế năm 2014-2015 tại Việt Nam. Chúng tôi đặt niềm tin vào tương lai của ngành giáo dục Việt Nam. Microsoft coi giáo dục là một nền tảng vô cùng quan trọng và là ưu tiên hàng đầu, do đó, chúng tôi sẽ kết nối các nhà lãnh đạo, các chuyên gia giáo dục trên toàn thế giới với các chuyên gia giáo dục của Việt Nam để cùng hợp tác chặt chẽ, mang những phương pháp dạy và học hiện đại thông qua các công nghệ tiên tiến của Microsoft vào các bài giảng cho các em học sinh, sinh viên”.

Khôi Linh