Thứ ba, 24/03/2015 - 12:42

Xúcđộng bức ảnh bác sĩ khóc vì không cứu được bệnh nhân

Dân trí

Chúng ta cứ nghĩ họ cứng rắn như đá. Nhưng đôi khi đá cũng tan vỡ.

Bức ảnh bác sĩ khóc vì không cứu được bệnh nhân lay động mọi con tim

Bức ảnh, chụp người bác sĩ phòng cấp cứu khuỵu gối khóc dưới ánh đèn dường bên ngoài một bệnh viện ở California sau khi không cứu được bệnh nhân 19 tuổi của mình, đã nhanh chóng lan truyền và làm lay động hàng triệu con tim của các cư dân mạng.

Được đăng lên trang Reddit bởi một nhân viên lái xe cấp cứu đã vô tình chứng kiến cảnh tương đau lòng - bức ảnh đã nhận được hơn 4.000 bình luận kể từ khi đăng tải hôm thứ Sáu tuần trước, phần nhiều trong số đó là từ những bác sĩ đồng nghiệp, những người rất hiểu về nỗi đau của người thầy thuốc.

"Hôm qua một bệnh nhân 17 tháng tuổi của tôi đã qua đời”, một người viết. “Hôm qua giữa bao nhiêu bệnh nhân, tôi đã nhiều lần phải vào nhà vệ sinh để khóc một mình. Tôi đã khóc trên thang máy và ở hành lang. Cuộc sống thật mong manh và nỗi đau khi mất đi một người nào đó mà chúng ta cố cứu chữa luôn trở thành vết sẹo không thể xóa mờ”.

Người lái xe cũng hiểu nỗi đau của người đồng nghiệp.

“Với anh ấy, đây là một trong những cuộc gọi mà đôi khi rơi đúng vào bạn”, người lái xe viết.

Cái kết không có hậu - nhưng có một thực tế: Chỉ vài phút nữa, người bác sĩ sẽ phải quay vào và “lại tiếp tục ngẩng cao đầu," người lái xe viết.

Cẩm Tú

Theo New York Dailynews

Đáng quan tâm
Mới nhất