Thứ ba, 10/12/2019 - 08:00

Xuất tinh sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của nam giới

Dân trí

Xuất tinh sớm liên quan trực tiếp đến các vấn đề tâm lý ở nam giới như cảm giác lo lắng, mặc cảm tội lỗi, căng thẳng, trầm cảm... Khắc phục được tình trạng này không chỉ cải thiện chức năng sinh lý, mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống cho nam giới.

Xuất tinh sớm là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý vô cùng phổ biến. Có khoảng 30% nam giới trưởng thành (trên 20 tuổi) gặp phải vấn đề này, kết luận được rút ra từ cuộc khảo sát đa quốc gia do một nhóm nghiên cứu tiến hành năm 2004.

Tương tự, theo thống kê của Trung tâm Y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic, cứ 3 người đàn ông thì có 1 người bị xuất tinh sớm.

Vấn đề xuất tinh sớm không chỉ ngăn cản việc đạt được cực khoái khi giao hợp, mà còn trực tiếp gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần cũng như cuộc sống thường ngày của đàn ông.

Các nghiên cứu về mối liên quan giữa xuất tinh sớm và bệnh trầm cảm

Năm 2005, Journal of Sexual Medicine (chuyên trang y khoa về sức khỏe tình dục xuất bản thay mặt Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế) đăng tải kết quả của cuộc nghiên cứu quan sát quy mô lớn do một nhóm giáo sư thực hiện, cho thấy nam giới bị xuất tinh sớm có mức độ căng thẳng thần kinh cao hơn với nam giới không bị xuất tinh sớm. Điểm mức độ căng thẳng của nam giới xuất tinh sớm là 2,69/4, của nam giới không bị xuất tinh sớm là 0,69/4.

Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc, cũng được đăng trên Journal of Sexual Medicine vào năm 2011, khảo sát 334 nam giới Hàn Quốc cho thấy nam giới bị xuất tinh sớm phải chịu nhiều vấn đề tâm lý nghiêm trọng hơn bình thường. Thậm chí khi đã loại bỏ các vấn đề sinh lý khác như rối loạn cương dương, thì mối liên quan giữa xuất tinh sớm và sức khỏe tinh thần kém vẫn rất rõ ràng.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của nam giới - 1

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh xuất tinh sớm là yếu tố rủi ro gây nên trầm cảm

Từ tháng 9/2009 đến tháng 9/2011, nhóm nghiên cứu của khoa Tiết Niệu ở Bệnh viện First Affiliated thuộc trường Đại học Y dược An Huy (Trung Quốc) đã thực hiện nghiên cứu “Tỷ lệ và các yếu tố rủi ro gây nên trầm cảm ở bệnh nhân được chẩn đoán mắc xuất tinh sớm” bằng cách khảo sát 1206 bệnh nhân khoa Tiết niệu tại nhiều bệnh viện.

Kết quả nghiên cứu kết luận, xuất tinh sớm liên quan đến các vấn đề tâm lý nghiêm trọng, điều này có thể phá hủy mối quan hệ với bạn đời. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài (trên 1 năm) càng làm tăng nguy cơ mắc trầm cảm ở nam giới.

Như một vòng luẩn quẩn, những ảnh hưởng về tâm lý lại góp phần làm trầm trọng hoặc duy trì tình trạng xuất tinh sớm và gây nguy cơ phá vỡ mối quan hệ tình cảm giữa hai người (kết luận rút ra từ hai cuộc nghiên cứu khác nhau được đăng trên Journal of Sexual Medicine).

Các biện pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm

Một trong các cách đơn giản nhất đó là sử dụng bao cao su được thiết kế giảm cảm giác ở dương vật để giúp nam giới kéo dài thêm vài phút trước khi xuất tinh. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục dù đã thử nhiều biện pháp khác nhau, người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa hoặc xin tư vấn từ chuyên gia tâm lý.

Bên cạnh đó, nam giới nên dùng sản phẩm hỗ trợ để bổ sung dinh dưỡng nhằm tăng cường hormone Testosterone nam, giúp sinh lý khỏe mạnh.

Hiện nay, tại Việt Nam, có sản phẩm Tinh Hàu Nhân Sâm Lalisse được nhập khẩu nguyên hộp từ Úc. Với tinh chất hàu từ vùng biển Tasmania và nhân sâm Hàn Quốc, sản phẩm này giúp bổ sung kẽm và các chất dinh dưỡng cần thiết, kích thích cơ thể sản sinh hormone nam Testosterone và hỗ trợ điều trị các rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn…

Xuất tinh sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của nam giới - 2
TS.BS Nguyễn Phương Hồng, Nguyên giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức)

Sản phẩm đã được nhiều chuyên gia Nam khoa tín nhiệm và khuyên dùng. Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, Nguyên giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cũng đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm đối với sinh lý nam. TS.BS Phương Hồng cho rằng, Tinh Hàu Nhân Sâm Lalisse là giải pháp an toàn và bền vững để vực dậy phong độ của nam giới.

Sản phẩm do Công ty Cổ phần Dược phẩm ALC độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Tư vấn miễn phí: 18006266

Xem thông tin sản phẩm tại: https://tinhhaulalisse.vn/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mới nhất