Vụ nổ lớn dưới nồi bánh tét: Nạn nhân vỡ cả 2 mắt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nổ dưới nồi bánh tét, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) xác định, nạn nhân bị vỡ nhãn cầu cả 2 mắt, thương tích nhiều vùng trên cơ thể.


Ngày 9/3, thông tin từ bác sĩ Ngô Văn Hồng, Phó khoa Mắt Bệnh viện Chợ Rẫy, nạn nhân trong vụ nổ xảy ra tại tỉnh Bến Tre, anh Quách Gia Minh (19 tuổi) đang được điều trị tại khoa. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương ở các vùng ngực, cổ, đầu mặt và hai cánh tay. Qua thăm khám và chẩn đoán hình ảnh xác định, bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu cả hai mắt, bên trong tổ chức mắt đầy máu. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật để cắt lọc và rửa vết thương. Trong quá trình mổ ghi nhận nhiều dị vật là đất đá xuyên thủng giác mạc.

Cũng theo bác sĩ Ngô Văn Hồng, với tình trạng tổn thương quá nặng, cả hai mắt của bệnh nhân rất khó phục hồi. Hiện mắt trái đã mất thị lực hoàn toàn, mắt phải chỉ còn cảm nhận được sáng tối khi chiếu ánh đèn. Trong trường hợp xấu nhất, nếu tình trạng nhiễm trùng xảy ra, bệnh nhân có thể sẽ phải múc bỏ cả hai mắt. Bệnh viện đang cố gắng điều trị bảo tồn để bảo vệ các tổ chức bên trong mắt cho nạn nhân.

Trước đó như đã thông tin, ngày 1/3, Quách Gia Minh làm công quả, phụ giúp nấu bánh tét trong chùa Thới Lai trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Sau khoảng 3 giờ nổi lửa, nồi bánh bắt đầu sôi thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ dưới đất, nơi đang đun nồi bánh tét.

“Cả chiếc nồi lớn dùng để nấu bánh bay mất, vị trí đặt bếp bị khoét sâu, tôi chạy ra thì thấy con mình đang nằm ôm mặt vật vã, máu chảy đầm đìa. Tiếng nổ lớn đến mức người dân trong vùng cách đó 4 - 5km cũng nghe thấy, mọi người ùa tới phụ giúp và đưa con tôi đến bệnh viện”, bà Tăng Diệu Linh, mẹ bệnh nhân cho hay.

Người mẹ đã quy y cửa Phật đau đớn nhìn con trên giường bệnh

Người mẹ đã quy y cửa Phật đau đớn nhìn con trên giường bệnh.

Theo nhận định của bà Tăng Diệu Hiền, dì ruột nạn nhân, nhiều khả năng vị trí đặt bếp để nấu bánh tét trong chùa có một quả bom sót lại trong lòng đất. Quá trình đun bánh ở trên làm nóng vùng đất, kích nổ quả bom.

Sau vụ nổ, người dân đã tìm thấy các mảnh vỡ kim loại văng khắp nơi, nghi là hiện vật từ vụ nổ. Cơ quan công an đã vào bệnh viện lấy lời khai của nạn nhân và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Vân Sơn

Đang được quan tâm