Thanh Hóa:

Vụ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ “chui”: Tạm đình chỉ phẫu thuật 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng

Dân trí Liên quan đến việc một số y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong bệnh viện, Giám đốc bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật đối với 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng.
>>Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ "chui" tại bệnh viện

Cụ thể, các bác sĩ gồm ông Lê Việt Hưng; ông Lưu Tiến Dũng, cùng khoa Ngoại chấn thương, ông Trịnh Xuân Cường, khoa Gây mê và điều dưỡng khoa gây mê Lê Văn Chung. Thời gian bắt đầu tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật từ ngày 28/4/2017.

Được biết, Bác sĩ Lưu Tiến Dũng từng bị cho thôi việc vào giữa tháng 3/2014 do vòi tiền bệnh nhân. Sau đó vào tháng 8/2015, ông Dũng được bệnh viện Nhi nhận lại theo diện hợp đồng.

Hình ảnh phẫu thuật thâm mỷ chui trong bệnh viện được bác sĩ đưa lên face book
Hình ảnh phẫu thuật thâm mỷ "chui" trong bệnh viện được bác sĩ đưa lên face book

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Tráng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Ngay sau khi phát hiện sự việc, bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật đối với 4 đồng chí. Đồng thời yêu cầu các đồng chí liên quan kể cả Trưởng khoa Ngoại chấn thương và Khoa gây mê viết bản tường trình sự việc. Bệnh viện cũng thành lập hội đồng xác minh sự việc và thấy đúng như báo chí phản ánh”.

“Ngày 5/5, Bệnh viện thành lập Hội đồng kỷ luật do đồng chí Nguyễn Viết Hải, Phó giám đốc làm chủ tịch hội đồng. Trên cơ sở đánh giá mức độ sai phạm, hội đồng bỏ phiếu mới đi đến thống nhất hình thức kỷ luật đối với các đồng chí để xảy ra sai phạm”, ông Tráng cho biết thêm.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, Một nhóm y bác sĩ bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã sử dụng bệnh viện làm nơi phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu cho rất nhiều khách hàng trong khi Giám đốc bệnh viện hoàn toàn không hề biết.

Không những ngang nhiên đưa người vào bệnh viện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui”, một bác sĩ trong ê-kip này còn công khai đăng lên face book cá nhân để quảng cáo dịch vụ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bình Minh