Thứ sáu, 07/08/2020 - 12:00

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận xét nghiệm Covid-19

Dân trí

Sáng 7/8, Viện Pasteur Nha Trang có văn bản gửi tới Sở Y tế 11 tỉnh khu vực miền Trung khẳng định về việc tiếp tục nhận hỗ trợ xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

“Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-CoV-2, mặc dù có sự thiếu hụt tạm thời sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao, môi trường bảo quản vi rút trong ngày 5/8 do tác động của việc nhập khẩu khó khăn những mặt hàng trên trong bối cảnh dịch Covid-19 trên toàn cầu” công văn của Viện này phản hồi.

Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục nhận xét nghiệm Covid-19 - 1

Bộ Y tế giám sát công tác cách ly, điều trị Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa

Theo Viện Pasteur Nha Trang, nhờ sự hỗ trợ kịp thời trong đêm 5/8 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, OUCRU và một số công ty, đến ngày 6/8 Viện đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu… nên việc xét nghiệm vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, hiện nay Viện Pasteur Nha Trang  ưu tiên cho các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương đang hoàn thiện lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm. Viện này khẳng định vẫn tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm tất cả các mẫu gửi về nếu kèm theo sinh phẩm, hóa chất và vật tư tiêu hao tương ứng.

Trước đó, ngày 6/8, Viện Pasteur Nha Trang đã xét nghiệm cho một số tỉnh miền trung, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

Tại Khánh Hòa, từ trước đến nay việc xét nghiệm Covid-19 đều nhờ đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngoài việc xét nghiệm người dân từ vùng dịch trong nước trở về, Khánh Hòa đang phải thực hiện đón tiếp, cách ly, xét nghiệm công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về với số lượng lên đến hàng nghìn người.

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các Sở tham mưu, lấy ý kiến các cơ quan Trung ương để có hướng xử lý phù hợp.

Hải Đăng