1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vàng đằng - Thảo dược "vàng" hạ cholesterol

Berberin - hoạt chất chính trong cây Vàng đằng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh mạch vành, cải thiện chức năng tim.

Vàng đằng – dược liệu quý sản xuất thuốc hạ cholesterol
Vàng đằng – dược liệu quý sản xuất thuốc hạ cholesterol

Berberin là hoạt chất chính trong cây Vàng đằng – một loại dây leo thân gỗ. Sở dĩ Vàng đằng có tên như vậy là do phần gỗ trong thân và rễ của nó đều có màu vàng - màu đặc trưng của hoạt chất Berberin.

Thông thường, khi nhắc đến Berberin hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến tác dụng hữu hiệu của nó trên đường tiêu hóa. Nhưng rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy berberin còn đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh mạch vành và cải thiện chức năng tim.

Berberin - giảm mỡ máu & ngăn ngừa xơ vữa mạch tích cực

Các nhà khoa học phát hiện hoạt chất berberin có vai trò tích cực trong việc bảo vệ thành mạch, ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa. Do berberin tác động lên lớp nội mạc mạch máu (lóp lót trong lòng mạch máu) và lớp tế bào cơ trơn thành mạch từ đó làm tăng độ đàn hổi và dẻo dai cho thành mạch; Berberin ngăn chặn phản ứng viêm, chống lại việc hình thành mảng xơ vữa từ những giai đoạn đầu tiên.

Berberin tạo được mối quan tâm với các nhà dược học trong chuyển hóa lipid thông qua quá trình ức chế tổng hợp Cholesterol và Triglycerid tại gan. Thực tế, từ năm 2004, ở nhiều nước phương Tây đã ứng dụng Berberin trong điều trị tăng lipid máu (mỡ trong máu), thậm chí nó còn được coi là "một thuốc hạ cholesterol mới". Các nghiên cứu đã đánh giá hiệu quả của Berberin tương đương với Statin – một nhóm thuốc hạ mỡ máu phổ biến hiện nay. Đồng thời cũng ghi nhận việc kết hợp Berberin với Simvastatin trong điều trị mỡ máu giúp giảm đáng kể nồng độ LDL-c máu, Cholesterol toàn phần cũng như Trigicerid - hơn hẳn so với việc sử dụng Simvastatin đơn độc.

Berberin – phục hồi chức năng tim

Bên cạnh những tác dụng trên mạch máu, nhiều nghiên cứu đã chứng minh vai trò của Berberin trong việc tăng cường sự dẻo dai của trái tim. Nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc đã mở ra hi vọng mới cho những người bệnh mắc chứng phì đại cơ tim và suy tim mạn tính bởi Berberin có khả năng ức chế phì đại cơ tim, cải thiện các chỉ số về sức co bóp, khả năng giãn nở của cơ tim và điều chỉnh hoạt động của thần kinh giao cảm tại tim.

Một nghiên cứu khác tại Trung Quốc trên bệnh nhân suy tim sung huyết hoặc thiếu máu cơ tim vô căn cho thấy việc bổ sung Berberin vào phác đồ điều trị chuẩn có sự cải thiện đáng kể chức năng thất trái, tăng khả năng hoạt động thể lực, biểu hiện khó thở, mệt mỏi cũng cải thiện rõ rệt so với nhóm chứng không sử dụng thêm Berberin.

Từ những kết quả khả quan bước đầu, hiện Berberin vẫn là đích đến của nhiều nghiên cứu để ứng dụng sản xuất thuốc điều trị bệnh tim mạch trong tương lai. Hiện việc sử dụng Berberin đơn độc cho bệnh tim mạch vẫn còn trong quá trình thử nghiệm và cần có khuyến cáo chính thức từ các nhà dược học trên thế giới.

Tại Việt Nam, Vằng đằng có chứa hoạt chất Berberin được sử dụng cho người bệnh tim mạch dưới dạng thực phẩm chức năng, trong đó có phối hợp với nhiều thành phần có lợi cho tim như cao Đan Sâm, cao Natto, L-carnitin, được đánh giá là giải pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu cho người bệnh tim mạch góp phần làm giảm nỗi lo về biến cố tim mạch và có một trái tim khỏe mạnh hơn.

Vàng đằng - có trong sản phẩm Ích Tâm Khang.

Vàng đằng – dược liệu quý sản xuất thuốc hạ cholesterol

Thực phẩm chức năng ÍCH TÂM KHANG giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị làm giảm các triệu chứng ho, phù, khó thở, mệt mỏi ở người bệnh suy tim. Đồng thời giúp cải thiện tuần hoàn mạch vành, làm giảm đau thắt ngực.

Kiểm chứng lâm sàng cho thấy, Ích Tâm Khang có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị làm giảm cholesterol toàn phần và LDL-c (cholesterol xấu).

Thông tin sản phẩm chi tiết xem tại: http://suytim.com.vn/

Sản phẩm không phải là thuốc nên không có tác dụng điều trị bệnh,

(Nguồn: Công ty Đông Tây)