Thứ ba, 03/01/2017 - 13:02

Tử vong vì sốt xuất huyết do không đi tái khám

“Cuối năm 2016, TP.HCM ghinhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng số trường hợp chết vìbệnh này lên 6. Trong khi số ca tử vong do sốt xuất huyết trong năm 2015 là 7”.

Ngày 3-1, BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Trước đó, ngày 17-12-2016, bà MTT (35 tuổi, ở Thủ Đức, TP.HCM) bị sốt, mệt nên ra tiệm mua thuốc tây uống.

Hai ngày sau (19-12), do bệnh tình không giảm nên bà T đến khám tại BV quận Thủ Đức. Kết quả chẩn đoán cho thấy bà T bị sốt xuất huyết và viêm phổi. Do bà T chưa có biểu hiện nguy hiểm nên BV này cho toa thuốc về nhà và dặn bà T ba ngày sau tái khám.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM phun thuốc muỗi trên địa bàn quận Thủ Đức. Ảnh: TRẦN NGỌC
Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM phun thuốc muỗi trên địa bàn quận Thủ Đức. Ảnh: TRẦN NGỌC

Tuy nhiên đã qua ba ngày nhưng bà T không tái khám. Đến ngày 24-12 bà T mệt nhiều, huyết áp không đo được nên gia đình đưa tới phòng khám tư nhân. Do bệnh tình quá nguy kịch nên phòng khám này chuyển bà T đến BV Đa khoa khu vực Thủ Đức. Tuy nhiên bà T đã chết trước khi tới BV.

Sau khi bà T tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM điều tra và phát hiện khu vực bà T ở có nhiều lăng quăng. Trung tâm đã tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại khu vực bà T ở, kể cả nơi bà T làm việc.

Theo Trần Ngọc

Pháp luật TPHCM

Đáng quan tâm
Mới nhất