Triển khai xây dựng tài liệu "Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin"

(Dân trí) - Buổi ký kết giữa Công ty TNHH embecta Việt Nam cùng Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đại diện công ty và các chuyên gia đầu ngành của Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động phổ biến tầm quan trọng của việc sử dụng insulin trong điều trị đái tháo đường, embecta Việt Nam đã và đang đưa ra những cải tiến giúp thúc đẩy việc quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường ngày một tốt hơn tại các quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.

Triển khai xây dựng tài liệu Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin - 1

Hướng tới các giải pháp tốt hơn trong việc điều trị bệnh đái tháo đường

Tại Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân đái tháo đường đang gia tăng nhanh chóng, số người mắc bệnh tăng gấp đôi trong 10 năm qua do nhận thức về bệnh của người dân còn mờ nhạt, kiến thức đầy đủ về bệnh chưa được lan rộng.

IDF cho biết, hơn một nửa bệnh nhân đái tháo đường ở Việt Nam chưa được tiến hành khám và điều trị bệnh. Đây là con số đáng lo ngại do nếu không được điều trị kịp thời thì tiến triển của biến chứng sẽ ngày càng nặng hơn.

Ngày nay, điều trị đái tháo đường bằng insulin là một trong lựa chọn của các chuyên gia y tế. Việc khởi trị sớm với insulin là một trong các bước điều trị được đề cập trong các khuyến cáo về điều trị ĐTĐ như khuyến cáo của Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), khuyến cáo của Hội Đái tháo đường Việt Nam bởi tính an toàn bên cạnh hiệu quả điều trị giảm thiểu các biến chứng thận về sau này.

Chính vì vậy, để việc sử dụng insulin đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc hiểu biết đầy đủ về kỹ thuật sử dụng liệu pháp này là hết sức cần thiết. Mà những kiến thức này, đầu tiên nên được chuẩn hóa từ các nhân viên y tế - những người tiếp xúc và trực tiếp hướng dẫn cho bệnh nhân hàng ngày.

Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam hợp tác cùng Công ty embecta Việt Nam

Trong bối cảnh đó, ngày 19/8 vừa qua, Công ty TNHH embecta và Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để triển khai xây dựng tài liệu "Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin" hay còn gọi là Forum for Injection Technique Việt Nam (FIT Việt Nam) trong điều trị ĐTĐ tại thành phố Đà Nẵng.

Triển khai xây dựng tài liệu Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin - 2

Tài liệu này cung cấp hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin trong điều trị đái tháo đường dựa trên bằng chứng cho bệnh nhân đái tháo đường sử dụng liệu pháp tiêm hàng ngày.

Hướng dẫn này dùng cho các nhân viên y tế nhằm mục đích tư vấn về kỹ thuật tiêm cho bệnh nhân đái tháo đường, bao gồm nhân viên tư vấn đái tháo đường, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng, dược sĩ, và các bác sĩ.

Tài liệu được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam, cùng với sự tham gia của Ban Cố Vấn khoa học và Ban soạn thảo là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị bệnh đái tháo đường tại Việt Nam.

Các chủ đề được đề cập bao gồm các chỉ định cho các liệu pháp tiêm đặc biệt liệu pháp insulin, chi tiết cụ thể là tập trung vào kỹ thuật tiêm đúng, các vấn đề liên quan đến liệu pháp tiêm như việc bảo quản thuốc, các vấn đề an toàn, các biến chứng tiềm ẩn, các quần thể đặc biệt và thách thức tâm lý xã hội.

Dự kiến, ấn phẩm "Hướng dẫn kỹ thuật tiêm insulin" hay còn gọi là Forum for Injection Technique Việt Nam (FIT Việt Nam) sẽ được phát hành chính thức vào quý I năm 2023.

Văn phòng Hội Nội tiết & Đái tháo đường Việt Nam

Địa chỉ: Khoa Nội Tổng hợp-Lão khoa, BV Trung ương Huế 16 Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

www.vade.org.vn

Tìm hiểu thêm về công ty embecta tại:

Cty TNHH embecta Việt Nam

Địa chỉ: Số 2, Đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM, Việt Nam

www.embecta.com