Quảng Bình:

Triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho sinh viên Lào

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngành Y tế Quảng Bình đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí cho 150 sinh viên Lào đang theo học tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Chiều 15/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho sinh viên Lào và các cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đội tiêm chủng lưu động vaccine phòng Covid-19 của CDC Quảng Bình đã triển khai tiêm mũi một cho 47 sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Quảng Bình và mũi 2 cho 51 cán bộ, giảng viên nhà trường. Việc triển khai tiêm vaccine sẽ giúp nhà trường sớm ổn định công tác dạy và học trong trạng thái "bình thường mới".

Triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho sinh viên Lào - 1

Cán bộ y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho sinh viên Lào đang học tập tại Quảng Bình (Ảnh: N.H).

Công tác tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tiêm đều được thực hiện nghiêm túc; các trường hợp tiêm chủng được cán bộ y tế khám sàng lọc và tư vấn kỹ càng trước khi ký giấy đồng ý tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19.

CDC Quảng Bình cũng tăng cường giám sát an toàn tiêm chủng và yêu cầu các sinh viên và giảng viên được tiêm vaccine ở lại theo dõi 30 phút để phát hiện sớm các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Cán bộ y tế cũng lưu ý và hướng dẫn kỹ cho sinh viên Lào các dấu hiệu khó chịu, buồn nôn, phát ban, sưng tại chỗ tiêm… có thể là các biểu hiện của phản ứng dị ứng, nếu thấy bất thường cần báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho sinh viên Lào - 2

Tổng cộng có 150 sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Bình đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 (Ảnh: N.H).

"Em sang Việt Nam học đến nay cũng đã hơn 2 năm, trong thời điểm dịch Covid-19, bọn em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn bè, thầy cô và nhiều người dân Quảng Bình. Bọn em được tặng quà, lương thực thực phẩm, sách vở và hiện tại đã được tiêm vaccine. Điều này sẽ giúp sinh viên an toàn hơn trước dịch bệnh và yên tâm để học tập tốt", em Thon-Sa-Vanh Pau-Na, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình chia sẻ.

Trước đó, CDC Quảng Bình cũng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho sinh Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình, Trường Cao đẳng Luật miền Trung. Tổng cộng đã có 150 sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Bình đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tin liên quan