Thứ sáu, 19/06/2015 - 13:19

Bình Định:

Trang bị 200 tủ thuốc cho ngư dân yên tâm bám biển

Dân trí

Ngày 19/6, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Y tế đã trao tặng 200 tủ thuốc cho ngư dân các huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát và TP Quy Nhơn. Đây là hoạt nằm trong chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”.

Theo đó, mỗi tủ thuốc bao gồm các loại thuốc điều trị những bệnh thường gặp cùng dụng cụ y tế cơ bản nhằm giúp ngư dân tăng cường khả năng tự chăm sóc sức khỏe trong điều kiện không tiếp cận được cơ sở y tế chuyên trách.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tặng tủ thuốc cho ngư dân tỉnh Bình Định
Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn tặng tủ thuốc cho ngư dân tỉnh Bình Định

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết, chương trình tặng tủ thuốc cho ngư dân là một phần trong chương trình Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” trong khuôn khổ Đề án phát triển biển đảo đến năm 2020, phần nào giúp ngư dân bám biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng cho biết, thời gian qua Bình Định xác định mục tiêu trang bị tủ thuốc gia đình cho 100% tàu cá; tăng cường năng lực cấp cứu, vận chuyển, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và các bệnh tật đặc thù cho người dân vùng biển, đảo; trang bị kiến thức để người dân biển, đảo có thể tự bảo vệ sức khỏe và tiến hành kỹ thuật sơ, cấp cứu ban đầu...  Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bộ Y tế giúp ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hiện Bình Định gần 7.000 tàu cá với 43.783 lao động, trong đó có 3.069 phương tiện đánh bắt xa bờgần 21.500 ngư dân.

Doãn Công