Thứ sáu, 20/12/2019 - 22:40

Trái tim của người mẹ có con mắc u nguyên bào thần kinh di căn

Dân trí

"Mẹ ơi, điều trị ở đây con có bị rụng tóc giống các bạn không?", đó là câu hỏi nhói lòng của bé Nhất Huy, bị u nguyên bào thần kinh, con trai chị Nguyễn Thị Vân Anh, thôn 4, xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Vào một đêm ngày mùng một tháng sáu âm lịch, bé Nhất Huy bị đau bụng dữ dội, bố mẹ cho em đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Lý. Bác sĩ kết luận Nhật Huy có một khối u lớn gần gan và yêu cầu chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương khám. 

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận bé Nhất Huy mắc u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4, u ác sau phúc mạc, chuyển về điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

Trái tim của người mẹ có con mắc u nguyên bào thần kinh di căn

Nghe tin con bị ung thư, trái tim người mẹ như vỡ vụn. Vừa lo lắng không biết con có đủ sức để chống chọi với những đợt truyền hóa chất hay không, chị Vân Anh lại vừa lo lắng làm sao có thể vay mượn đủ tiền để chữa bệnh cho con khi mà căn nhà cũng sắp bị siết nợ ngân hàng. 

Đầu năm 2019, vợ chồng chị đã vay ngân hàng 700 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi lợn với hy vọng thoát nghèo, thay đổi cuộc sống. Thế nhưng cơn bão dịch tả lợn Châu Phi tràn về khiến đàn hơn hàng nghìn con của anh chị mất trắng. Với một số nợ khổng lồ cộng thêm việc nay con trai mắc bạo bệnh, chị chỉ biết khóc cạn nước mắt. 

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình bé Nhất Huy, Công ty Cổ phần Dược phẩm GOLDHEALTH VIỆT NAM đã trao tặng tiền mặt và sản phẩm GenK STF  hỗ trợ điều trị cho bé Nhất Huy, đồng hành cùng gia đình bé trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Số điện thoại của chị Vân Anh 0392 338 960.

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm