Trà giải độc, giảm nicotin

Ngọc Trà được đánh giá là một sản phẩm hỗ trợ giải độc chất lượng cao, trong đó, chức năng giải độc nicotin cho người hút thuốc (trực tiếp và thụ động) cũng như công nhân sản xuất thuốc lá được xem như một chức năng đặc biệt, lần đầu tiên có tại Việt Nam.

Ngọc Trà là sản phẩm tinh chế của bài thuốc Nguyên khí giải độc có tác dụng làm tăng cường sức khỏe cho người tiếp xúc trực tiếp với thuốc lá; làm giảm thiểu các triệu chứng bị nhiễm nicotin (đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người nóng, ho, đau, đau họng, khô miệng, khát nước, kém ăn, mệt mỏi, táo bón…); làm tăng cơ lực, mát phổi, tiêu độc, hạ nicotin niệu, tăng hồng cầu, huyết sắc tố, protit máu; bổ dưỡng, nâng cao sức khỏe, đề phòng và giảm phát sinh các bệnh liên quan đến nicotin và hoàn toàn không có tác dụng phụ…

 

Ngọc Trà được bào chế căn cứ trên các bài thuốc Đông y, với hơn 20 loại thảo dược thiên nhiên (Thục địa, Sơn thù, Đơn bì, Trạch tả, Cúc hoa, Kỷ tử, Vương bất lưu hành, Bạch linh, Ngư tinh thảo, Hoài sơn, Lô căn, Sinh cam thảo)… và hoàn toàn không sử dụng các phụ gia công nghiệp.

 

Để có được sản phẩm Ngọc Trà, Viện Y học cổ truyền Quân đội và Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, điều chế và thử nghiệm trong gần 5 năm (từ năm 2003 đến nay) và đã được các Hội đồng khoa học từ cơ sở đến Trung ương nghiệm thu, xếp loại xuất sắc.

 

Đánh giá về sản phẩm Ngọc Trà, GS - Thầy thuốc nhân dân Bành Văn Khìu, nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Quân đội, một thầy thuốc Đông y nổi tiếng, nhận xét: “Qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm chúng tôi quả thực hết sức bất ngờ vì hiệu quả của sản phẩm Ngọc Trà. Ngay ở những công nhân sản xuất thuốc lá, chỉ sau 2 tháng dùng Ngọc Trà  đã có hơn 80% đạt hiệu quả điều trị tốt và khá; các triệu chứng và biểu hiện bệnh do nhiễm độc nicotin đã giảm rõ rệt… Khi đem thử nghiệm với người hút thuốc trực tiếp và hút thuốc thụ động (người ảnh hưởng mạnh vì khói thuốc) kết quả hết sức khả quan”.

 

Trong những năm gần đây, ngoài việc nỗ lực phát triển thương hiệu theo hướng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành, Vinataba còn hợp tác với Viện Y học Cổ truyền Quân đội nghiên cứu thành công sản phẩm Ngọc Trà túi lọc có tác dụng hỗ trợ giảm nicotin và bổ dưỡng... Vinataba là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cho nghiên cứu và ra mắt sản phẩm trà mang tính y học cao, có chức năng giải độc nicotin… Qua thử nghiệm và khảo sát thực tế, Vinataba đã sẵn sàng chuyển tới người tiêu dùng một sản sản phẩm hữu ích, mang tính xã hội sâu sắc.

 

Theo các công ty nghiên cứu thị trường, qua quá trình tìm hiểu và tiếp cận thị trường, khách hàng đã tỏ ra hết sức hào hứng đón nhận sản phẩm Ngọc Trà túi lọc và đánh giá cao giá trị tác động nhiều mặt; không những có giá trị về mặt y học mà còn là một sản phẩm trà giải khát thú vị với hương vị hết sức đặc trưng.

 

Trước hiệu quả khả quan của sản phẩm và sự mong đợi của thị trường, lãnh đạo Vinataba cho biết, sẽ chính thức cho ra mắt sản phẩm Ngọc Trà trên toàn quốc vào tháng 4/2008 và tiến tới sẽ xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài theo hệ thống phân phối của Vinataba.

 

Ông Bùi Minh Đức, Giám đốc Công ty Thương mại thuốc lá, đơn vị được Vinataba giao sản xuất và phân phối Ngọc Trà tâm sự: “Ngọc Trà sẽ có giá cả rất phải chăng, chỉ tương đương với các loại trà túi thông thường khác mặc dù chi phí sản xuất của sản phẩm khá cao… Bởi lẽ, quan điểm của Vinataba là Ngọc Trà không chỉ là sản phẩm kinh doanh thông thường mà nó còn mang giá trị xã hội…”. 

Đang được quan tâm