TPHCM: Thăm hỏi, tri ân những cán bộ Y tế tiêu biểu

(Dân trí) - (Dân trí) – Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) đoàn cán bộ UBND thành phố đã tổ chức đến thăm các cán bộ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành Y.

Sáng 26/2, đoàn cán bộ TPHCM do bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tiến sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Việt Thanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Bà Trương Thị Ánh đánh giá cao những đóng góp to lớn của Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Việt Thanh, dù ở cương vị nào, ông cũng luôn nêu cao tinh thần học tập, nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ tốt cho người bệnh, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp y tế của thành phố, đặc biệt là chuyên khoa sản.

Đoàn đến thăm Thạc sĩ, Bác sĩ, Anh hùng Lao động Phan Kim Phương, nguyên Giám đốc Viện Tim TPHCM. Thay mặt đoàn, bà Trương Thị Ánh cảm ơn những đóng góp của Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Kim Phương về những công lao phát triển Viện Tim thành phố. Với năng lực chuyên môn cao và tấm lòng của người thầy thuốc, Thạc sĩ đã thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch, cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, bà Trương Thị Ánh chúc Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Kim Phương dồi dào sức khỏe, tiếp tục dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ các thầy thuốc trẻ.

TPHCM: Thăm hỏi, tri ân những cán bộ Y tế tiêu biểu
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng tặng hoa, chúc mừng Bác sĩ Đoàn Thúy Ba

Tiếp đó, chiều 26/2, Đoàn cán bộ TPHCM do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm.

Bác sĩ, Anh hùng Lao động Đoàn Thúy Ba, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế. Ông Võ Văn Thưởng ân cần thăm hỏi và cảm ơn những đóng góp to lớn cho ngành y tế đất nước nói chung, thành phố nói riêng của bác sĩ. Đoàn chúc bác sĩ Đoàn Thúy Ba luôn vui khỏe để mãi là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ thầy thuốc trẻ noi theo. 

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm, chúc mừng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Thành, nguyên Trưởng Khoa Cột sống, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Ông Võ Văn Thưởng ân cần thăm hỏi và đánh giá cao tinh thần làm việc không mệt mỏi, say mê nghề của phó giáo sư Thành và mong ông tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành cột sống của Việt Nam. 

Trước đó vào ngày 25/2 ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn đã đến thăm gia đình cố Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thiện Thành (nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất); gia đình cố viện sĩ, tiến sĩ, bác sĩ Dương Quang Trung (Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên giám đốc Sở Y tế TP).

Nhiều cán bộ Y tế tại bệnh viện Đại học Y Dược đã được khen thưởng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Nhiều cán bộ Y tế tại bệnh viện Đại học Y Dược đã được khen thưởng nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ông Lê Thanh Hải đã gửi đến các thành viên của hai gia đình lời thăm hỏi chân tình, chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam. Ông Hải bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, trân trọng đối với những công lao, đóng góp to lớn của cố Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thiện Thành và cố Viện sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Quang Trung - những tấm gương sáng của người thầy thuốc cho các thế hệ đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, đảng viên học tập và noi theo.

Cũng trong ngày 25/2 ông Huỳnh Thành Lập - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM cùng đoàn đã đến thăm hỏi chúc mừng bệnh viện Đại học Y Dược, đơn vị tiêu biểu của y tế thành phố. Ông Huỳnh Thành Lập đánh giá cao những thành tựu đạt được của bệnh viện, đồng thời khẳng định đó là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện, đặc biệt là các thế hệ tiền nhiệm.

Khẳng định nghề Y là một nghề cao quý trong những nghề cao quý, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt cử tri nhân dân TPHCM, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội thành phố Huỳnh Thành Lập gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức của bệnh viện Đại học Y Dược thành phố và chúc bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước và khu vực. 

Vân Sơn

 

 

Đọc thêm