TPHCM: Hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, vụ ngộ độc thực phẩm tập thể bắt đầu từ trưa ngày 3/10 với số lượng ban đầu chỉ là 32 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Greys Tones Systems Việt Nam (KCX Linh Trung II, Q. Thủ Đức, TPHCM).

Sau đó, số công nhân phải nhập viện ngày càng tăng, cho đến khoảng 17h cùng ngày, số người nhập viện đã vượt qua con số hàng trăm. Tất cả số công nhân này được đưa đến chữa trị tại 3 BV thuộc tỉnh Bình Dương, với triệu chứng ngộ độc thực phẩm (đau bụng, buồn nôn, chóng mặt…).

 

Ngay khi nhận được thông tin vụ ngộ độc, Sở Y tế đã đưa cán bộ chuyên môn đến hiện trường tiến hành điều tra, kiểm tra cơ sở bị ngộ độc, thu thập thông tin để tìm nguyên nhân ngộ độc.

 

Qua kiểm tra, Công ty Greys Tones Systems có đầy đủ các điều kiện do Sở Y tế quy định để tự nấu các món ăn cung cấp cho công nhân như công ty có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Điều kiện vệ sinh tại khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm đều đúng quy định, nguồn nguyên liệu có giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

 

Được biết, hàng ngày vào buổi trưa, công ty có 3 đợt cung cấp thức ăn cho khoảng 1.600 công nhân. Các món ăn cung cấp cho công nhân buổi trưa hôm 3/10 gồm món canh cải ngọt, đậu hủ chiên, thịt bò xào thơm.

 

Ngọc Thanh

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm