TPHCM: Gia tăng học sinh nghỉ học nghi do mắc bệnh truyền nhiễm

(Dân trí) - Đến ngày 27/10, trường Nguyễn Khuyến đã xác định được 168 học sinh nghỉ học có liên quan đến tình trạng sốt, ói, đau đầu… “Buổi học đầu tuần, nhà trường thống kê sĩ số ghi nhận có 37 học sinh không đến lớp, nhiều em vắng học chưa rõ lý do”.

Trưa 27/10, bà Trịnh Thị Kiều Trang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Khuyến cho biết, UBND quận 12 vừa có cuộc làm việc với nhà trường về sự việc nhiều học sinh tại trường nghỉ học trong thời gian qua vì tình trạng sốt, ói, đau đầu.

Theo đó, UBND quận 12 yêu cầu nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo hướng dẫn của ngành Y tế thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh đang xảy ra tại trường; báo cáo liên tục mỗi ngày số học sinh nghỉ học có liên quan đến tình trạng bệnh để UBND quận nắm và có hình thức xử lý, hỗ trợ kịp thời.

Học sinh ăn trưa tại trường Nguyễn Khuyến
Học sinh ăn trưa tại trường Nguyễn Khuyến

Bà Kiều Trang cho biết: Đến ngày 27/10, qua thông tin từ phụ huynh học sinh nhà trường đã xác định được 168 em nghỉ học do bị sốt, đau đầu, ói, tiêu chảy… Tính riêng trong sáng đầu tuần, qua báo cáo nhanh sĩ số của các khối lớp cho thấy vẫn còn 37 học sinh vắng học, trong đó có 19 em mới vắng chưa xác định được lý do, số còn lại là học sinh mắc bệnh trước đó nhưng tình trạng đã tương đối ổn định, có thể các em sẽ đi học trở lại trong một vài ngày tới.

Trước đó vào ngày 25/10, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 12 đã phối hợp với trường Tiểu học Nguyễn Khuyến tiến hành vệ sinh khử khuẩn, tiêu độc khử trùng các lớp học và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Dự kiến, trong tuần này, trường Nguyễn Khuyến sẽ tiến hành họp phụ huynh học sinh để trao đổi về tình hình thực tế nhiều học sinh đổ bệnh đang diễn ra.

“Chúng tôi sẽ làm công tác tư tưởng và truyền đạt những biện pháp phòng chống bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế để phụ huynh học sinh phối hợp cùng nhà trường trong việc bảo vệ sức khỏe cho các bé”, Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Ngày 24/10, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Khuyến và ngành Y tế địa phương. BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố, nhận định: Đây có thể là ổ bệnh truyền nhiễm lây qua tiếp xúc. Ngành Y tế đã lấy mẫu nước uống tại trường, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu phân của một số học sinh mắc bệnh gửi đi xét nghiệm. Tuy nhiên, đến sáng 27/10 kết quả xét nghiệm vẫn chưa được công bố.

Vân Sơn