Tình trạng “khô hạn” ở phụ nữ do đâu?

Tình trạng khô hạn vùng âm đạo là triệu chứng rất dễ xảy ra với bất kỳ lứa tuổi nào, dù sau sinh hay trong thời kỳ tiền - mãn kinh. Nó thực sự là “nỗi khổ tâm” và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình của chị em.

 

Tình trạng “khô hạn” do đâu?


Khô âm đạo là tình trạng không bài tiết đủ dịch nhờn âm đạo khiến người phụ nữ cảm thấy khô rát, ngứa ngáy, khó chịu, quan hệ tình dục giảm khoái cảm, đau, thậm chí không thực hiện được. Tình trạng này thường xuất hiện ở những phụ nữ sau sinh và trong thời kỳ tiền mãn kinh.

 

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự suy giảm nồng độ estrogen ở những phụ nữ sau sinh và trong thời kỳ tiền mãn kinh.

 

Quá trình khô hạn xuất hiện khi mức estrogen sụt giảm. Khi cơ thể già đi, lượng hoóc-môn này giảm sút, khiến thành âm đạo mỏng và giảm đàn hồi, từ đó quá trình tiết dịch kéo dài hơn. Có khoảng 10 - 40% phụ nữ tuổi mãn kinh có dấu hiệu “khô hạn”.

 

Ngoài ra, sự “khô hạn” còn có thể là do việc hút thuốc thường xuyên, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, sử dụng các biện pháp xạ trị, hóa trị hoặc trị liệu hoóc-mônrmone. Áp lực trong cuộc sống, công việc cũng khiến phụ nữ đối mặt với tình trạng này.

 

Nếu sự “khô hạn” là do estrogen sụt giảm thì sẽ còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng giảm ham muốn tình dục ở nữ giới…

 

Do đó, việc xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

 

Cụ thể, với trường hợp sụt giảm hoóc-môn estrogen, việc thăm khám chuyên khoa là cần thiết. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, cần bổ sung các sản phẩm chứa các thành phần DHEA, Pregnenolone, Delta immune trong đó DHEA, Pregnenolone là những tiền tố hoóc-môn, là “cội nguồn” của Estrogen. Khi 2 tiền hoóc-môn được cân bằng hợp lý, cơ quan thần kinh trung ương sẽ tác động đến chúng để tạo ra estrogen cho cơ thể khi hormone này có dấu hiệu suy giảm. Cùng với đó Delta Immune có vai trò là chất tăng cường hoạt động miễn dịch từ vách tế bào của 1 chủng vi khuẩn có ích, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng.
 

 Thực phẩm chức năng viên uống Ỷ Lan giúp:

 

+ Cải thiện khô âm đạo, rối loạn hormone sinh lý.

 

+ Giảm  triệu chứng Tiền - Mãn kinh: bốc hỏa, rối loạn giấc ngủ, nóng bừng, lo lắng...v...v....

 

+ Cân bằng nội tiết tố Estrogen theo cơ chế bổ sung "tiền chất hormone" từ DHEA, Pregnenolone

 

+ Tăng cường đề kháng cơ thể từ Delta-Immune

 
Viên uống Ỷ Lan

Viên uống Ỷ Lan
Liệu pháp HORMONE từ THIÊN NHIÊN

 

Ngoài ra, viên uống Ỷ Lan còn là sự kết hợp của các thành phần như Isoflavonoid, Cao Lá Sen bánh tẻ, Cao Lá Dâu non… giúp duy trì vóc dáng, làn da mịn màng cho phụ nữ sau tuổi 30.

 

+ Thông tin sản phẩm, liên hệ 02103.911.912hoặc hotline 0912.087.875

 

+ Tham khảo ý kiến một số khách hàng đã dùng sản phẩm tại đây

 

+ Giấy chứng nhận sản phẩm của Bộ Y Tế, xem chi tiết