Thừa Thiên – Huế:

Thiết lập mô hình đa chuyên khoa trong điều trị ung thư tại Việt Nam

(Dân trí) - Đó là một trong những nội dung mới, quan trọng tại Hội nghị Ung thư quốc tế vừa diễn ra tại BV Trung ương Huế (TP Huế) từ 27-29/8 nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân ung thư.

Hội nghị với gần 50 báo cáo khoa học tập trung vào các lĩnh vực khám, chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư tiêu hóa, ung thư vú, ung thư phụ khoa. Hàng trăm chuyên gia, bác sĩ đến từ Hội ung bướu học lâm sàng Hoa Kỳ (trong các chuyên ngành phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ) và BV Trung ương Huế, Trường ĐH Y Dược Huế, Hội Ung thư Việt Nam cùng các nước Mỹ, Úc, Thái Lan… đã tham dự sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Thiết lập mô hình đa chuyên khoa trong điều trị ung thư tại Việt Nam

Vấn đề "Thiết lập mô hình đa chuyên khoa trong điều trị ung thư tại Việt Nam" rất mới mẻ, quan trọng hy vọng sẽ đem đến nhiều hiệu quả tốt cho bệnh nhân ung thư

Với chủ đề “Ung thư Tiêu hóa – Vú – Phụ khoa”, hội nghị đã nêu ra được 2 vấn đề nổi bật: Thứ nhất là những thành tựu trên các lĩnh vực của chuyên ngành ung bướu đã được áp dụng tại BV Trung ương Huế; phẫu thuật nội soi ung thư đại trực tràng, các phác đồ điều trị nhắm đích phân tử, phẫu thuật bảo tồn và tạo hình thẩm mỹ trong ung thư vú, xạ trị trong mổ cho các ung thư vú giai đoạn sớm.

Thứ hai là vấn điều rất quan trọng hướng tới tương lai là “Thiết lập mô hình đa đa chuyên khoa trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân ung thư tại Việt Nam”. Các chuyên gia, bác sĩ đã thảo luận xung quanh vấn đề này trên các mặt như: những thách thức về hạ tầng, cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế - xã hội. Và đặc biệt là tư duy phối hợp làm việc giữa các chuyên gia… nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân ung thư.
 

Trong khuôn khổ hội nghị, trong 2 ngày 27,28/8 đã diễn ra “Tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa”. Các chuyên gia, y bác sĩ đã được hiểu, thực hành kỹ thêm về việc Xây dựng các phác đồ điều trị ung thư vú, ung thư đại trực tràng dựa trên nền tảng hướng dẫn điều trị của quốc tế nhưng phù hợp với điều kiện của Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành phố thuộc miền Trung – Tây Nguyên nói riêng.


Đại Dương
Đang được quan tâm