Theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt

(Dân trí) - Kon Tum đang cách ly 37 trường hợp trở về từ vùng dịch trở, trong đó có nhiều trường hợp bị ho, sốt. Đắk Lắk cách ly 20 hành khách đi chung chuyến xe từ Đà Nẵng về Đắk Lắk với bệnh nhân Covid-19.

Kon Tum: 14 trường hợp cách ly biểu hiện sốt

Theo thông tin ban đầu, trong số 37 trường hợp cách ly thì có 14 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm họng và đang được theo dõi Covid-19.

Theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt - 1
Hiện nay, Kon Tum đang lập nhiều chốt kiểm tra sức khỏe tại các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh

Cụ thể, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum mới tiếp nhận 3 người. Trong đó, trường hợp nam (SN 1990, phường Thắng Lợi - TP. Kon Tum) đi từ Khách sạn Đại Long số 190-192 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng đến TP. Hội An, Quảng Nam rồi về Kon Tum ngày 26/7. Trường hợp này có biểu hiện ho, sốt, được chẩn đoán: Viêm họng cấp và Viêm dạ dày/theo dõi Covid-19 ngày thứ 3.

Tiếp theo là 2 trường hợp nữ (SN 2003 và 2007, cùng trú tại Nguyễn Đình Chinh, Phường Thống Nhất, TP. Kon Tum) đi từ đường Hòa Nam, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng về Kon Tum ngày 28/7. Hai trường hợp này được chẩn đoán: Viêm họng cấp và Sốt siêu vi/theo dõi Covid-19 ngày thứ 1.

Trung tâm y tế huyện Sa Thầy cũng đang cách ly 1 trường hợp nam (SN 2000, trú tại thôn Nhơn An, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) đi từ Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng về có biểu hiện viêm họng nhưng không sốt. Trung tâm Y tế huyện Kon Plông cũng cách ly 4 người mới đi từ vùng dịch về có đau họng và sốt.

Theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt - 2
Tỉnh Kon Tum đang theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt…

Trước đó, trường hợp nữ (SN 1999, trú tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi) là sinh viên trọ tại đường Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ngày 21/7, người này xuất hiện sốt, ho, đau rát họng. Ngày 28/7 về Kon Tum tự đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi khám và được chẩn đoán viêm họng cấp/theo dõi Covid-19.

Hiện 37 người này đã được thực hiện xét nghiệm lần 1 tại các cơ sở y tế. Hiện nay đã có 26 trường hợp có xét nghiệm lần 1 âm tính, 11 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đắk Lắk: Cách ly 20 hành khách đi chung chuyến xe với bệnh nhân Covid-19

Sáng 30/7, bà H’Yim  Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương đang cách ly, theo dõi 20 người là hành khách đi trên chuyến xe cùng nữ sinh được xác định mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về Đắk Lắk.

Theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt - 3
Ngành y tế Đắk Lắk tiến hành phun khử trùng nhiều khu vực

Ngoài 20 hành khách này, ngành y tế còn cách ly khoảng 70 người là bác sĩ, y tá, người nhà bệnh nhân cùng sinh viên thực tập tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã ổn định và chỉ còn sốt, đau họng nhẹ.

“Sáng nay đơn vị sẽ chuyển bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 sang Bệnh viện Lao phổi tỉnh điều trị để tránh tình trạng quá tải khi có ca nhiễm mới”, ông Phong thông tin thêm.

Trước ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Đắk Lắk, UBND tỉnh đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội, cấm tụ tập quá 20 người, tạm đình chỉ hoạt động các khu vui chơi, giải trí, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… từ 0h ngày 30/7.

Đồng thời, bố trí hoạt động 2 khu cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột).

Hà Tĩnh: 16 người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 âm tính
Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông tin, 16 trường hợp ở địa phương này tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 16/7, bệnh nhân 435 (SN 1992, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An), công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cùng bạn trai từ Đà Nẵng về nhà người này ở đường Đào Duy Hưng, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Theo dõi, cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt - 4
Ngành Y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp cách ly.

Ngày 17/7, bệnh nhân cùng với bạn trai về thôn Văn Khang, xã Tùng Châu (huyện Đức Thọ) thăm bà ngoại, ngày 19/7 đi ra Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Ngày 21/7, người này quay lại Đà Nẵng làm việc. Ngày 24/4, BN 435 được phân công khám cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 26/7, bệnh nhân 435 có biểu hiện nóng sốt và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nắm được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng tiến hành rà soát những người có tiếp xúc với người bệnh.

Quá trình rà soát, có 16 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó ở Hồng Lĩnh 13 trường hợp và Đức Thọ 3 trường hợp.

Các trường hợp này đều đã được cách ly y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay kết quả cho thấy, 16 trường hợp này đều đã âm tính (lần 1) với virus SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Đang được quan tâm