Quảng Nam:

Thêm nhiều công nhân dệt may bị ngất xỉu

(Dân trí) - Đến chiều 28/10, toàn bộ công nhân bị ngất xỉu và nhập viện trong sáng cùng ngày đã được xuất viện. Hiện nguyên nhân vụ hàng loạt công nhân ngất xỉu này đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ.

Theo đó, khoảng 8h, khi vừa bắt đầu vào ca sáng thì một số công nhân dệt may ở phân xưởng 1 và 3 của Công ty Panko (KCN Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đang làm việc lại tiếp tục bị ngất xỉu và được đưa đến cấp cứu bệnh viện cấp cứu.

Một công nhân bị ngất được đưa đi cấp cứu
Một công nhân bị ngất được đưa đi cấp cứu

Theo ghi nhận tại bệnh viện, có hơn 10 công nhân bị ngất xỉu, một số công nhân khác tỉnh táo nhưng không nói được. Ngoài ra, vài công nhân có biểu hiện co giật…

Sau khi tiếp nhận, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện đã khẩn trương truyền nước và chăm sóc sức khỏe. Đến gần trưa, một số công nhân bị ngất xỉu đã tỉnh lại nhưng sức khỏe còn yếu và người mệt mỏi.

Công nhân Nguyễn T.Th.Tr. ở phân xưởng 1 của Công ty Panko cho biết, sáng nay chị và các công nhân khác trong xưởng 1 vào làm dệt may thì được khoảng vài chục phút thì thấy vài chị có biểu hiện mệt mỏi và sau đó bị ngất xỉu. Sau đó, các công nhân được đưa đi cấp cứu.

Đến chiều 28/10, toàn bộ công nhân bị ngất xỉu đã được xuất viện, trở về nhà
Đến chiều 28/10, toàn bộ công nhân bị ngất xỉu đã được xuất viện, trở về nhà

“Đầu tiên chỉ có 5 công nhân ngất xỉu. Khoảng vài chục phút sau, thêm nhiều công nhân bị ngất và co giật nên công ty cho công nhân về. Không biết nguyên nhân vì sao nhưng thấy nhiều người bị như vậy nên tụi em rất hoang mang”, công nhân Tr. cho hay.

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho hay, đến chiều nay toàn bộ công nhân bị ngất xỉu lúc sáng đã được xuất viện và trở về nhà.

Về nguyên nhân làm các công nhân ngất xỉu, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho hay, đang chờ lực lượng chức năng của tỉnh điều tra để làm rõ, khi nào có thông tin chính thức sẽ công bố.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, chiều ngày 27/10, nhiều công nhân của Công ty Panko bị ngất xỉu khi đang làm việc và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi cấp cứu, các công nhân khỏe lại và trở về nhà. Đến sáng nay 28/10, sau khi vào làm việc, nhiều công nhân lại tiếp tục bị ngất xỉu.

Công Bính