Thêm nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu có chất "lạ"

Sáng 11/9, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm một số cơ sở sản xuất bánh trung thu và tiếp tục phát hiện nhiều sai phạm ở ngay những doanh nghiệp có tiếng.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện Doanh nghiệp tư nhân bánh cao cấp Bảo Ngọc và Công ty cổ phần thực phẩm San Nam (bánh trung thu Europan) đều sử dụng gói chống ẩm không có nguồn gốc. Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng nhắc nhở DNTN Bảo Ngọc cần chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo vệ sinh quy trình đóng gói.

 

Chiều qua 11/9, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM phối hợp cùng Y tế dự phòng Q.Tân Phú tiến hành kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận này thì phát hiện cả 3 đều có vi phạm. Tại cơ sở Tân Bình, đoàn kiểm tra phát hiện các dụng cụ, thiết bị không đúng với quy định (khay đựng bánh bằng gỗ, nấm mốc không đảm bảo vệ sinh); không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không có nơi đóng gói thành phẩm...

 

Tại cơ sở Nam Long, chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; không có hệ thống lạnh bảo quản bánh bán thành phẩm; không có sổ cập nhật nguồn gốc nguyên liệu; nguồn nước làm bánh không được xét nghiệm. Riêng cơ sở Việt Pháp thì lấy lại bánh của một hiệu bánh trung thu khác về đóng gói, làm bao bì lấy tên cơ sở mình và cũng không có giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

 

Theo Nam Sơn - Thanh Tùng

Thanh niên