Kiểm tra VSATTP các quán thịt chó:

“Thế còn sạch chán!”

Bát đĩa, nồi niêu của quán bày la liệt dưới đất. Thịt chó sống bảo quản lẫn lộn với thịt chó chín. Tường bếp ẩm mốc, loang lổ, lớp vôi vữa tróc thành từng mảng. Chủ quán vô tư: "Thế còn sạch chán!”.

“Thế còn sạch chán!” - 1

Nơi chế biến của quán thịt chó Hai Mơ 2
Điều không thể ngờ là những món thịt chó được bày biện ngon lành, món khoái khẩu của nhiều người lại được chế biến trong môi trường kém vệ sinh đến vậy.

 

Quán Hai Mơ 2 của hộ kinh doanh Vũ Thanh Bình (địa chỉ 2A/4 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Q.1) nằm ở vị trí đắc địa ngay giữa lòng “phố cầy tơ”.

 

Một nhân viên phục vụ của quán đon đả giải trình với các thành viên trong đoàn thanh tra: “Ở đây, nhà vệ sinh, quần áo, khăn mặt, khăn lau nhà được bố trí ngay trong khu vực nấu nướng cho tiện”.

 

Cả đoàn thanh tra còn được thêm một phen bất ngờ khi thị sát tại lầu 2 của quán nhậu này. Lá mơ, củ riềng, rau sống nằm hổ lốn trong một chiếc bồn xi măng sứt mẻ.

 

Bà Bà Trần Thị Loan, chủ quán Hai Mơ 2 còn nghĩ ra một “sáng chế” để giữ lá mơ luôn tươi mát bằng cách ướp trong thùng nước đá. Số đá lạnh này sẽ được bỏ vào các ly trà đá để thực khách tha hồ giải khát.

 

Nhiều can nhựa to được đút dưới gầm kệ. Khi được hỏi, chủ quán trả lời: “Đó là rượu nguyên chất nhập từ ngoài Bắc để phục vụ cho dân lai rai”.

 

Tuy nhiên, thứ rượu “nguyên chất” này sẽ được ngâm với trái mơ ngâm để biến thành rượu mơ hoặc pha với thuốc bắc, thành rượu thuốc… Đủ loại rượu được quảng cáo nhưng bà chủ chẳng có giấy tờ nào chứng minh loại rượu mình bán là an toàn.

 

Bà Loan kiên quyết không chịu ký vào biên bản tạm đình chỉ hoạt động của Thanh tra Sở Y tế vì cho rằng: “Quán nhà cháu còn sạch chán!”

 

Theo bà Loan, quán chỉ sai mỗi một chỗ là còn bày bát đĩa ra đất để rửa (?!). Cơ sở kinh doanh của bà Loan chưa có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy chứng minh nguồn gốc thịt chó, nhân viên chưa được khám sức khỏe, dụng cụ và khu vực chế biến xuống cấp…

 

Ngay sát bên quán Hai Mơ 2 là cơ sở kinh doanh thịt chó của hộ kinh doanh Mai Văn Quý (2A/1 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Q.1).

 

Bà chủ quán này chỉ có giấy kiểm dịch thịt chó được cấp từ… năm 2007. Nhưng bà phán như “đinh đóng cột”: “Thịt chó mua lúc nào cũng tươi nguyên, có ôi bao giờ đâu mà cần giấy tờ”. Rồi bà tiếp lời: “Quán thịt chó này đã tồn tại 20 năm nay nhưng đã ai bị làm sao đâu”. Chủ quán tự tin nói dù cơ sở kinh doanh của mình không hề có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tuy nhiên, sau khi được đoàn thanh tra chỉ dẫn rõ những sai phạm, chủ quán thịt chó này đã bằng lòng ký vào biên bản xử lý tạm đình chỉ hoạt động.

 

Theo Vietnamnet

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm