Thành trì quan trọng cuộc chiến chống ung thư

Ung thư là gánh nặng của cả thế giới và ở tại Việt Nam, theo thống kê, mỗi năm hiện có khoảng 115.000 người chết vì ung thư (tương đương 315 người/ngày). Trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, thái độ “Phòng ngừa nhưng không quá sợ hãi” là điều mọi người cần chuẩn bị để giữ gìn sự khỏe mạnh, an toàn, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Chủ động nhưng không quá sợ hãi

Những con số thống kê về tốc độ tăng nhanh của các ca ung thư được đăng tải trên các phương tiện đại chúng đang khiến rất nhiều người lo lắng. Việt Nam đang thuộc top 2 trong nhóm quốc gia trên có số người mắc bệnh này, dự đoán đến năm 2020 sẽ có khoảng 190.000 ca. Từ phim ảnh đến đời thường, những câu chuyện đau lòng về căn bệnh hiểm nghèo này được truyền đi rất nhanh, khiến “ung thư” trở thành từ khóa phổ biến. Những điều đó khiến sự sợ hãi bị “điểm mặt” trở thành nỗi lo có thật và trước bối cảnh đó, mỗi người lựa chọn những cách đối phó khác nhau.

Rất nhiều người vì quá sợ ung thư và bệnh tật mà thường xuyên suy nghĩ và liên tục nhắc đến căn bệnh này. Họ quá thận trọng từng món ăn, thức uống, đồ dùng, đến mức tự cách ly mình khỏi nếp sinh hoạt của số đông những người xung quanh. Lại có không ít người quan niệm “trời kêu ai nấy dạ” và có thái độ mặc kệ bệnh tật, không chú ý đến những hành vi sức khỏe, lối sống của mình. Dù là 2 phản ứng trái chiều nhưng đều có điểm chung là nỗi sợ hãi đã làm xáo trộn đến cuộc sống bình thường. Trong khi đó, việc hiểu, nắm bắt thông tin và chọn cách phòng ngừa hiệu quả, kể cả việc sẵn sàng đương đầu khi bệnh tật xảy ra là điều quan trọng để bảo vệ cho mình và người thân.

Thành trì quan trọng cuộc chiến chống ung thư - 1

Bạn đang phản ứng thế nào trước thông tin đáng sợ về ung thư hiện diện mỗi ngày?

Trong một chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K đăng tải trên báo chí cho biết: “Hiện tỉ lệ chữa khỏi ung thư (sống trên 5 năm) ở nam giới đạt 33%, ở nữ khoảng 40%, trong khi nhiều nước phát triển, con số này đã lên tới 70-80%. Nguyên nhân do có tới 70% bệnh nhân ung thư trong nước đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn”.

Như vậy, chưa có thói quen kiểm tra sức khỏe, tầm soát ung thư định kỳ đã khiến người mắc bệnh ung trở nên bị động. Có thể bạn đã yên tâm với việc cẩn thận lựa chọn thực phẩm sạch, lối sống khoa học của mình và gia đình nhưng dù thế nào, việc tầm soát ung thư định kỳ vẫn luôn là hành động cần thiết để chủ động đương đầu với bệnh một cách không sợ hãi. Bởi có nhiều khả năng sẽ trị dứt bệnh nếu ung thư được phát hiện ở giai đoạn đầu.

Bạn hoàn toàn có quyền “lên kế hoạch” để có thể chủ động cho cuộc sống an toàn, hạnh phúc của bản thân và gia đình.
Bạn hoàn toàn có quyền “lên kế hoạch” để có thể chủ động cho cuộc sống an toàn, hạnh phúc của bản thân và gia đình.

Thành trì quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư

Có một phòng tuyến cũng rất quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh tật là chuẩn bị nguồn lực tài chính để cuộc sống luôn chất lượng ngay cả khi gặp phải những điều không may. Nguy hiểm, rủi ro sẽ giảm bớt những hậu quả nặng nề một khi đã có sự chuẩn bị để đối phó và không bị bất ngờ. Và nếu chuẩn bị ngay từ bây giờ với việc nghĩ đến bảo hiểm ung thư cho bản thân mình và gia đình, bạn sẽ chỉ bỏ ra mức chi phí khoảng 700 đồng/ngày để xây dựng phòng tuyến chống bệnh tật.

Điểm mấu chốt là bạn làm một việc đầy ý nghĩa cho bản thân, gia đình nhưng không hề làm quỹ tài chính bị ảnh hưởng hay cuộc sống bị xáo trộn. Bên cạnh đó, bản chất của bảo hiểm chính là dùng sức mạnh từ nguồn lực từ số đông để đền bù cho số ít nên bạn cũng có thể nghĩ rằng, ngoài bảo vệ bản thân mình, bạn cũng đang chung tay xây nên phòng tuyến chống ung thư cùng rất nhiều người khác. Nguồn lực bạn bỏ ra cũng đang góp phần giúp đỡ, bảo vệ ai đó đang rất cần và góp phần giảm gánh nặng bệnh tật cho toàn xã hội.

Trong bối cảnh đó, sự ra đời của các gói bảo hiểm ung thư đã mang lại niềm hy vọng và cơ hội sống cho nhiều người trong cuộc chiến phòng và chống lại căn bệnh này. Tháng 8/2017, công ty Bảo hiểm uy tín của Mỹ - Liberty giới thiệu sản phẩm bảo hiểm mới mang tên Bảo hiểm Ung Thư Liberty CancerCa$h với nhiều ưu điểm vượt trội, như bảo hiểm bệnh ung thư cho mọi giai đoạn, quyền lợi bảo hiểm được chi trả một lần toàn bộ số tiền bảo hiểm giúp khách hàng chủ động tài chính, số tiền bảo hiểm được chi trả ngay khi khách hàng có chẩn đoán bệnh. Đặc biệt, Liberty CancerCa$h có phí bảo hiểm thấp, chỉ từ 250.000 đồng/năm nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng 1- 54 tuổi với khách hàng mới và đảm bảo tái tục tới 74 tuổi. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây.

BẢO HIỂM UNG THƯ LIBERTY CANCERCA$H – GIẢI PHÁP CHỦ ĐỘNG TƯƠNG LAI

Thành trì quan trọng cuộc chiến chống ung thư - 3

Với chi phí ở mức thấp nhất, từ 700 đồng/ngày, bạn đã có thể mua được bảo hiểm ung thư CancerCa$h của công ty bảo hiểm quốc tế, uy tín trên 20 quốc gia là Liberty Insurance. Với chính sách chi trả 1 lần 100% giá trị bảo hiểm ngay khi có chẩn đoán bệnh, CancerCa$h giúp bạn an tâm chủ động về tài chính để tiến hành điều trị kịp thời. Chính sách bồi thường minh bạch, đơn giản và nhanh chóng trong vòng 15 ngày làm việc.

Hiện nay, Bảo hiểm Ung thư được Bảo hiểm Liberty phân phối trên tất cả các kênh bán hàng, vì vậy, khách hàng chưa hoặc đã là khách hàng của Liberty có thể dễ dàng mua bảo hiểm thông qua các kênh như kênh đại lý, các công ty môi giới, đối tác bán bảo hiểm của Liberty, hoặc mua trực tuyến tại website của Liberty, qua tổng đài đều có chương trình và quy trình xử lý như nhau.

Từ nay đến 31/03/2018, khi mua bảo hiểm Ung thư CancerCa$h, khách hàng sẽ được áp dụng chương trình giảm phí đặc biệt:

+ Giảm 10% cho tất cả các Hợp đồng mới CancerCa$h bán qua tất cả các kênh

+ Giảm thêm 5%, tổng cộng không quá 15% giảm phí, cho tất cả các Hợp đồng mới CancerCa$h khi mua kèm với các sản phẩm khác của Liberty bán qua tất cả các kênh.

Tìm hiểu thêm thông tin thêm thông tin tại website Bảo hiểm Liberty

Tag :
MỚI NHẤT
Hít phải chất nôn khi say rượu, người đàn ông viêm phổi nặng nguy kịch
Hít phải chất nôn khi say rượu, người đàn ông viêm phổi nặng nguy kịch

(Dân trí) - Đã bước sang ngày điều trị thứ 5 tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai), nhưng bệnh nhân nam 34 tuổi vẫn đang trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp vì viêm phổi, tiên lượng rất dè dặt.

Thứ tư, 03/01/2018 - 10:37

Nổ lớn tại Bắc Ninh: Bố đẻ nạn nhân tử vong cũng bị đa chấn thương
Nổ lớn tại Bắc Ninh: Bố đẻ nạn nhân tử vong cũng bị đa chấn thương

(Dân trí) - Cập nhật nhanh của Sở Y tế Bắc Ninh về tình trạng các nạn nhân sau vụ nổ tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong cho thấy, ngoài 2 trẻ tử vong, nạn nhân thứ 3 là bố của một trong 2 trẻ gia đình đã xin ra viện dù đang bị đa chấn thương.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:51

Bộ Y tế hướng dẫn phát hiện loại thuốc trị nhiễm khuẩn nặng bị làm giả
Bộ Y tế hướng dẫn phát hiện loại thuốc trị nhiễm khuẩn nặng bị làm giả

(Dân trí) - Thuốc Lincomycin 500mg thuộc nhóm thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn được dùng trong các nhiễm khuẩn nặng ở tai mũi họng, phế quản-phổi, miệng, da, sinh dục, xương khớp, ổ bụng, nhiễm khuẩn huyết… Điều nguy hiểm là trên thị trường phát hiện loại thuốc này bị làm giả, nếu dùng đúng thuốc giả sẽ rất nguy hiểm vì tình trạng nhiễm trùng không được khống chế.

Thứ tư, 03/01/2018 - 09:12

Bộ Y Tế yêu cầu xác minh, báo cáo vụ thai phụ tử vong lúc chờ sinh
Bộ Y Tế yêu cầu xác minh, báo cáo vụ thai phụ tử vong lúc chờ sinh

(Dân trí) - Ngay sau sự việc thai phụ Phạm Thị Phương Thanh (SN 1983), ở xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tử vong tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư trong lúc chờ sinh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Thái Bình kiểm tra ngay sự việc và xử lý các sai phạm (nếu có).

Thứ tư, 03/01/2018 - 04:58

Hai người bị nghẹn chết vì ăn bánh mochi đầu năm mới
Hai người bị nghẹn chết vì ăn bánh mochi đầu năm mới

Hai người đã tử vong trong số 15 người được đưa đi cấp cứu vì nghẹn bánh mochi trong ngày đầu tiên của năm mới.

Thứ ba, 02/01/2018 - 10:19

Thai phụ tử vong trong lúc chờ sinh ở bệnh viện tuyến huyện
Thai phụ tử vong trong lúc chờ sinh ở bệnh viện tuyến huyện

(Dân trí) - Sự việc trên xảy ra vào rạng sáng ngày 2/1, tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Thai phụ tử vong là Phạm Thị Phương Thanh (SN 1983), trú tại thôn Nhật Tân, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư.

Thứ ba, 02/01/2018 - 10:08

Máu cấp cứu tăng vọt những ngày nghỉ Tết dương lịch
Máu cấp cứu tăng vọt những ngày nghỉ Tết dương lịch

(Dân trí) - Số ca tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt, đả thương… trong 3 ngày nghỉ tết dương lịch tăng cao khiến lượng máu cung cấp cho cấp cứu cũng tăng vọt. Hậu quả của tình trạng trên một phần là do nạn nhân lạm dụng rượu bia.

Thứ ba, 02/01/2018 - 07:27

Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm "dỏm"?!
Công ty Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm "dỏm"?!

(Dân trí) - Phiếu công bố sản phẩm hết hiệu lực, kết quả kiểm nghiệm 3 loại mỹ phẩm công ty Phi Thanh Vân sản xuất không đúng so với công bố. Bị thanh tra, công ty đóng cửa cố thủ đồng thời nhắn tin với nội dung “đang nhờ cháu của lãnh đạo Bộ Y tế”.

Thứ ba, 02/01/2018 - 05:01

Nam giới dưới 40 tuổi cần kiểm tra những gì?
Nam giới dưới 40 tuổi cần kiểm tra những gì?

(Dân trí) - Hãy bắt đầu năm với một hồ sơ sức khỏe “ngon lành”: Tất cả những gì bạn cần làm là vượt qua những xét nghiệm nhanh chóng và không đau để yên tâm về một sức khỏe tốt, và đừng quá lo lắng về những thủ thuật thăm khám “khó chịu” - bạn còn quá trẻ để sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến hoặc đại tràng.

Thứ ba, 02/01/2018 - 02:31

Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?
Vì sao chị em lại dễ rối loạn kinh nguyệt sau nghỉ lễ?

(Dân trí) - Theo chuyên gia dinh dưỡng và hoóc môn Alisa Vitti (Mỹ), đối với chị em, kỳ kinh mệt mỏi và dễ bị rối loạn nhất chính là sau kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm - tháng Giêng.

Thứ ba, 02/01/2018 - 10:27

10 bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm chủng từ năm 2018
10 bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải tiêm chủng từ năm 2018

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành thông tư "Quy định danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc”, theo đó sẽ có 10 bệnh truyền nhiễm bắt buộc cần tiêm chủng, áp dụng cho trẻ sơ sinh đến trẻ em 5 tuổi.

Thứ ba, 02/01/2018 - 07:50

Vụ học sinh tử vong vì chó nhà: Thầy mo phải đi tiêm phòng
Vụ học sinh tử vong vì chó nhà: Thầy mo phải đi tiêm phòng

(Dân trí) - Trong lúc đang cúng, thấy cháu sùi bọt mép, ông Vi Văn Đoàn, là họ hàng và cũng là ông mo của người Thái, có lấy khăn lau miệng cho cháu thì bị Linh cắn vào ngón tay trỏ.

Thứ ba, 02/01/2018 - 05:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Cứu 2 bệnh nhi 5 tháng tuổi bị tim hở ngay trong ngày đầu năm
Cứu 2 bệnh nhi 5 tháng tuổi bị tim hở ngay trong ngày đầu năm

(Dân trí) - Ngay trong ngày đầu năm mới, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công 2 ca tim hở ở hai trẻ, một 5 tháng tuổi và một 3 tháng tuổi. Đây là lần đầu tiện bệnh viện triển khai và thực hiện thành công loại bệnh lý này trên trẻ nhỏ có độ tuổi như trên.

Thứ ba, 02/01/2018 - 04:42

Trẻ uể oải vì tắm buổi tối?
Trẻ uể oải vì tắm buổi tối?

Con gái tôi thường tắm buổi tối, tầm từ 19 giờ 30 - 20 giờ. Dạo này cháu hay than tắm xong mệt, sáng dậy nhức đầu, sổ mũi, uể oải trong khi vợ chồng tôi còn tắm trễ hơn mà không sao. Con tôi bị bệnh gì chăng?

Thứ hai, 01/01/2018 - 02:49

Dự báo những xu hướng sức khỏe sẽ hot trong năm 2018
Dự báo những xu hướng sức khỏe sẽ hot trong năm 2018

(Dân trí) - Dưới đây là những xu hướng ăn uống và thể dục mà bạn có thể cân nhắc đưa vào quyết tâm trong năm mới của mình. Tuy nhiên cũng đừng quá ám ảnh vì chúng.

Thứ hai, 01/01/2018 - 04:35

Bộ Y tế công bố 10 sự kiện ngành y tế năm 2017
Bộ Y tế công bố 10 sự kiện ngành y tế năm 2017

(Dân trí) - Sự cố chạy thận tại BV Đa khoa Hòa Bình khiến 8 người tử vong; nhiều bác sĩ bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ; hay những tiến bộ trong ghép tạng; Việt Nam tự chủ được vắc xin sởi – rubella là những sự kiện nổi bật ngành y năm 2017 do Bộ Y tế đưa ra.

Thứ hai, 01/01/2018 - 12:23

Hoại tử khớp háng khi tiêm corticoid chữa ngứa đầu
Hoại tử khớp háng khi tiêm corticoid chữa ngứa đầu

Sau 10 ngày liên tục tiêm thuốc chữa ngứa da đầu, anh Sinh thấy mặt phù, da sạm đen, mỏi mệt, mụn trứng cá nổi khắp người.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 06:23

Những thói quen gây hại sức khỏe khi tập luyện
Những thói quen gây hại sức khỏe khi tập luyện

(Dân trí) - Để có kết quả tập luyện hiệu quả hơn, bạn hãy từ bỏ và thay thế những thói quen sau:

Chủ nhật, 31/12/2017 - 04:26

Làm 7 điều này trong ngày đầu năm mới để khỏi lo lắng cả năm
Làm 7 điều này trong ngày đầu năm mới để khỏi lo lắng cả năm

(Dân trí) - Năm mới 2018 đang đến rất gần, và những ngày mở đầu một năm mới có thể mang lại những cảm xúc pha trộn đối với nhiều người. Những người dễ bị lo âu thường phải trải qua cảm giác sợ hãi và lo lắng về những gì sắp tới trong năm mới, hoặc chúng ta nhìn lại năm đã qua và tự trách mình vì đã không làm một vài việc theo cách khác.

Chủ nhật, 31/12/2017 - 04:22

Một học sinh tử vong vì bị chó nhà cắn ngón tay
Một học sinh tử vong vì bị chó nhà cắn ngón tay

(Dân trí) - Hai ngày gần đây chị Kim có đi đám ma người ở trong xóm về thì thấy con gái mình có biểu hiện sốt, sợ nước, sợ ánh sáng và sợ tiếp xúc với mọi người… Sau đó gia đình đã đưa cháu xuống cấp cứu tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An nhưng đã quá muộn.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 08:22

Những thói quen tập luyện tưởng đúng hóa ra sai
Những thói quen tập luyện tưởng đúng hóa ra sai

(Dân trí) - Không ai có thể phủ nhận lợi ích của tập thể dục. Tuy nhiên, có những ý kiến ​​chuyên gia, lời khuyên, và những nguyên tắc tập luyện xuất phát từ những thông tin lỗi thời.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 08:07

Thêm 6 người nhập viện cấp cứu vì sưởi ấm bằng than
Thêm 6 người nhập viện cấp cứu vì sưởi ấm bằng than

(Dân trí) - Sử dụng than đốt để sưởi ấm khiến 6 người trong 2 gia đình ở Hà Tỉnh phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc khí CO

Thứ bảy, 30/12/2017 - 07:17

Để trẻ đi chơi an toàn ngày lạnh
Để trẻ đi chơi an toàn ngày lạnh

(Dân trí) - Dịp nghỉ Tết dương lịch, chắc hẳn nhiều bố mẹ sẽ cho con trẻ đi chơi, thăm thú phố phường. Với thời tiết miền Bắc đang lạnh, mưa ẩm như hiện nay, hãy lưu ý những hướng dẫn sau của chuyên gia để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 06:14

Ít nhất 2,3 triệu đàn ông Việt sẽ không thể lấy vợ
Ít nhất 2,3 triệu đàn ông Việt sẽ không thể lấy vợ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam khẳng định, nếu chúng ta can thiệp tốt, đến năm 2050 có ít nhất 2,3 triệu đàn ông không thể lấy được vợ. Nếu không can thiệp tốt, con số này sẽ là 4,3 triệu đàn ông.

Thứ bảy, 30/12/2017 - 06:12