1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thanh niên người Phú Yên hiến tặng 2 giác mạc cứu người sau khi qua đời

(Dân trí) - Sau khi qua đời, anh N.V.A.T. (22 tuổi, Phường 9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) đã hiến tặng lại 2 giác mạc để cứu người.

BSCKII Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên cho biết, chiều ngày 18/5, tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, các bác sĩ đến từ Trung tâm Mắt - Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành lấy 2 giác mạc của anh N.V.A.T. (22 tuổi, P.9, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) hiến tặng, sau khi anh T. qua đời.

Thanh niên người Phú Yên hiến tặng 2 giác mạc cứu người sau khi qua đời - 1

Các bác sĩ đến từ Trung tâm Mắt - Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành lấy giác mạc người hiến tặng

Được biết anh T. mắc bệnh loạn dưỡng cơ, không đi lại được từ hơn 10 năm trước. Với mong muốn giúp đỡ những người không may mắc bệnh hiểm nghèo sau khi trái tim mình ngừng đập, anh T. và mẹ đã đăng ký hiến tạng vào năm 2018.

Theo Bác sĩ Vinh, anh T. nhập viện vào ngày 19/2, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và phải thở máy suốt 3 tháng qua với chứng bệnh viêm phổi đi kèm, đến khoảng 4 giờ sáng 18/5 thì anh trút hơi thở cuối cùng.

“T. mới 22 tuổi, nhưng không may mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên em lại có một tấm lòng nhân ái muốn hiến tặng những bộ phận cơ thể có thể hiến tặng được khi mình mất đi để giúp cứu chữa cho người khác. Đó là nghĩa cử rất cao đẹp, rất đáng quý”, Bác sĩ Vinh chia sẻ.

Trung Thi