Sóc Trăng:

Tài xế chở BN1440 âm tính lần 2 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Ngày 7/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, tài xế chở bệnh nhân 1440 đã âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Theo đó, Viện Pasteur (TPHCM) vừa gửi kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 đối với anh M.V.T. (30 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) là tài xế đã chở BN1440 và những người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tối 24/12/2020.

Hiện tình trạng sức khỏe anh T. bình thường, không có biểu hiện ho, sốt và đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết thêm, trong hôm nay (7/1), Sở sẽ liên hệ với ngành Y tế An Giang và chính quyền địa phương nơi tài xế T. cư ngụ để bàn giao về địa phương theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

Được biết, tài xế T. sau khi chở anh L.T.T. (sau này là BN1440) và những người khác nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người tại nhiều địa phương như An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng...

Anh T. bị phát hiện khi đưa khách từ An Giang xuống Sóc Trăng dự đám tang và ngay lập tức được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện Long Phú.