Đồng Tháp:

Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa cho biết, tài xế chở bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sáng 29/12, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, trường hợp F1 (tài xế chở bệnh nhân 1440 có hộ khẩu thường trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 từ Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang.

Trường hợp F1 là M.T.T (sinh năm 1990, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) người điều khiển xe ô tô 7 chỗ có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440, sau đó M.T.T tiếp tục chở khách đi một số nơi khác. Ngày 28/12, tài xế M.T.T bị cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Nơi cách ly tập trung một số cán bộ, giáo viên do có tiếp xúc gần với tài xế là đối tượng F1 của bệnh nhân 1440

Hiện tỉnh An Giang đang khẩn trương thực hiện truy vết những người có tiếp xúc gần với tài xế M.T.T, thực hiện khoanh vùng, phòng chống dịch theo quy định.

Đến nay, bước đầu, tỉnh An Giang đã xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế này, số này đã được đưa đi cách ly tập trung và đang chờ kết quả xét nghiệm; hiện sức khỏe của những người này đều ổn định.

Song song đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1.440, tiến hành áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Giao Công an tỉnh An Giang phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép (kể cả những người có hành vi chứa chấp, dung túng, bao che cho các trường hợp nhập cảnh trái phép) để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 2

Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các lực lượng siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời khen thưởng cho người dân tố cáo người nhập cảnh trái phép

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, đến thời điểm này, tỉnh An Giang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào; các cơ sở y tế hiện vẫn duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp cấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh và khách đến các cơ sở khám, chữa bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khuyến cáo, thời điểm này, người dân không hoang mang nhưng không được chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

 Trước đó, chiều 26/12, Bộ Y tế xác nhận một ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân 1.440 - người nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tin liên quan
Đang được quan tâm