Thứ sáu, 19/06/2015 - 19:06

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc: 2 nạn nhân chấn thương sọ não

Dân trí

Sau 1 ngày được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, sức khỏe của các nạn nhân trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc đang bình phục tốt. Tuy nhiên, 2 trường hợp bị chấn thương sọ não đang phải tiếp tục theo dõi, điều trị.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 15h ngày 18/6 khi đang lưu thông trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, chiếc xe khách 45 chỗ bất ngờ bị tuột dốc gây tai nạn liên hoàn cho 3 xe khác. Vụ tại nạn đã khiến 13 nạn nhân phải nhập viện, 7 người trong số họ được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Chiều 19/6, BS Lưu Thanh Nam, Trưởng khoa Chấn thương sọ não, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tiếp nhận và tiến hành sơ cấp cứu, sàng lọc bệnh, bệnh viện xác định, 7 trường hợp được chuyển đến có 5 ca chỉ bị xây xát nhẹ; 2 ca còn lại bị đa chấn thương trong đó có chấn thương sọ não.

Tai nạn giao thông đang gây ra thảm họa cho toàn xã hội
Tai nạn giao thông đang gây ra thảm họa cho toàn xã hội

BS Nam cho biết thêm, 2 nạn nhân bị nặng gồm: Đặng Tuấn Khanh (SN: 1967, ngụ tại Bà Rịa, Vũng Tàu) được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng gãy 2 xương đùi, vùng đầu bị tổn thương, máu tụ dưới màng cứng thái dương bên trái, bệnh nhân đã được phẫu thuật, nẹp vít xương đùi; bệnh nhân Nguyễn Văn Sang (SN: 1965, ngụ tại quận 1, TPHCM) bị xuất huyết màng não và tiểu não bên phải.

Sau khi được can thiệp, điều trị tích cực chiều 19/6, sức khỏe của 2 trường hợp trên đã ổn định, bệnh nhân có thể nói chuyện, tiếp xúc bình thường. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi tình trạng chấn thương sọ não của cả 2 bệnh nhân. Những nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ đã được làm thủ tục xuất viện.

Tai nạn giao thông vốn đã nguy hiểm càng trở nên đặc biệt nguy hiểm khi xảy ra trên các tuyến đường cao tốc khi phương tiên đang lưu thông với tốc độ rất nhanh. Những vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc thường để lại hậu quả thương tâm cho người bị nạn, nếu may mắn được cứu sống nạn nhân chấn thương nặng cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ tật nguyền suốt phần đời còn lại. Bác sĩ khuyến cáo các nhà xe, người điều khiển phương tiện cần đảm bảo tính an toàn của phương tiện, tuyệt đối không phóng nhanh vượt ẩu, không sử dụng rượu bia, chất kích thích trước và trong khi tham gia giao thông.

Vân Sơn