Thứ sáu, 07/02/2020 - 16:00

Tác dụng của nâng cao sức khoẻ tăng sức đề kháng trong mùa dịch

Dân trí

Đến chiều 7/2, nhiều địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, đến ngày 16/2 để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đồng thời, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên lạm dụng khẩu trang vì vừa lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm “ảo” khiến người dân bỏ qua các các biện pháp bảo vệ quan trọng như rửa tay sạch, vệ sinh mắt mũi miệng, súc họng diệt khuẩn và nâng cao thể trạng để phòng dịch.

Muôn kiểu “sơ tán” trẻ em trong mùa dịch corona

Cho 3 con trong độ tuổi từ nhà trẻ đến cấp 2 nghỉ học, chị Nguyễn Phương Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) bị đảo lộn giờ giấc làm việc vì phải “canh me” giờ về nấu nướng và giám sát việc học bài, ngủ trưa của các con.

Tuy vất vả nhưng chị cho biết: “Tôi yên tâm hơn hẳn khi cho các con ở nhà và ăn uống tại chỗ. Dự báo dịch sẽ tăng mạnh sau 1 tuần nữa, nên các con ở nhà mình vất vả hơn nhưng hy vọng sẽ ngăn ngừa dịch hiệu quả”.

Trái ngược với chị Thảo, chị Trần Thị Nhung (Long Biên, Hà Nội) cho các con về bà ngoại ở Hà Đông và đến giờ, chị đặt đồ ăn ở quán quen cho mấy bà cháu. “Bà nhà tôi lớn tuổi không phục vụ được các con, nên tôi đành đặt sẵn thức ăn cho mấy bà cháu. Tôi chỉ nhờ mẹ trông cháu và làm vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, mở cửa nhà cho thoáng khí để nâng cao sức khỏe. Tôi thấy cách phòng dịch bằng ăn uống đầy đủ và hạn chế ra ngoài là tối ưu”.

Còn chị Trần Thị Thu làm việc tại KCN Khai Quang ở tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương có tới 5 người dương tính với virus cúm Vũ Hán, nên chị chọn cách nghỉ phép, đưa cả gia đình về Thanh Hóa “tránh cúm”.

Cả nước có 26,2 triệu trẻ em dưới từ cấp nhà trẻ đến cấp 3 nên việc nghỉ học chắc chắn gây xáo trộn với các gia đình nhưng trước nguy cơ đại dịch, người dân đều đồng thuận với việc

Nâng sức đề kháng là giải pháp chống dịch bền vững

Bộ Y tế liên tục cập nhật và khuyến cáo người dân cần hạn chế đến chỗ đông người. Virus corona cũng đang  diễn biến khó lường. Vì vậy, việc phòng dịch cần làm vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, vệ sinh tay đúng cách và tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Virus corona sẽ xâm nhập vào niêm mạc các cơ quan này để gây bệnh cho con người.

Ngày 6/2, Tổ chức y tế thế giới cũng khuyến cáo người dân không nên dùng vitamin C và sử dụng trà thảo dược truyền thống hoặc dùng kháng sinh vì những cách này không hiệu quả để phòng dịch. 565 bệnh nhân tử vong vì dịch viêm phổi do cúm Vũ Hán cho thấy phần lớn họ là những bệnh nhân tuổi cao và có nhiều bệnh nghiêm trọng, hệ miễn dịch suy giảm.

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cách nâng sức đề kháng hiệu quả và bền vững nhất là qua vệ sinh sạch sẽ thân thể và môi trường xung quanh kết hợp ăn uống lành mạnh, bổ sung dinh dưỡng và vitamin hợp lý.

Một lựa chọn an toàn là bổ sung các protein phù hợp, trong đó Thymomodulin là một protein có hoạt tính sinh học cao, một chất không có trong thực phẩm và cơ thể người không tự sản sinh được.

Tác dụng của nâng cao sức khoẻ tăng sức đề kháng trong mùa dịch - 1
Nhiều người dân chủ động bổ sung Antot Thymo để nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng.

Thymomodulin được chứng minh làm tăng rõ rệt số lượng bạch cầu, đặc biệt là tăng cao đáng kể số lượng Lympho T - tế bào miễn dịch quan trọng nhất của cơ thể. Hơn nữa Thymomodulin có khả năng kích thích tủy xương sản sinh kháng thể, thúc đẩy thành lập phức hợp miễn dịch giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Thymomodulin được chỉ định trên lâm sàng để điều trị cho bệnh nhân thiếu hụt sự sản sinh kháng thể, khả năng miễn dịch kém. Thymomodulin cũng được chỉ định hỗ trợ điều trị trong các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn, virus như viêm nhiễm đường hô hấp, viêm gan... Các thử nghiệm quy mô lớn trên người với Thymomodulin cho thấy thuốc này có thể cải thiện triệu chứng lâm sàng trong nhiều quá trình bệnh khác nhau, như nhiễm trùng, dị ứng và các bệnh ác tính, và cải thiện chức năng miễn dịch ở người già, trẻ nhỏ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng thymomodulin 120-180 mg mỗi ngày trong 2-3 tháng đã làm tăng phản ứng miễn dịch của đại thực bào ở phế nang (phổi) và globulin miễn dịch trong máu, ngăn chặn sự tái phát nhiễm trùng trên bệnh nhân viêm nhiễm đường hô hấp có biến chứng suy hô hấp cấp tính.

Tác dụng dược lý, chỉ định và liều dùng của thuốc chứa thành phần thymomodulin đã được Cục Quản lý Dược quy định tại Công văn số 4397/QLD-ĐK như sau: Hỗ trợ dự phòng tái phát nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em và người lớn: Liều dùng 120mg/ngày, dùng trong thời gian 4-6 tháng; Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch đã suy giảm ở người cao tuổi với liều dùng 160mg/ngày, thời gian 6 tuần.

Sản phẩm Antot Thymo của CTCP Traphaco với sự kết hợp Thymomodulin, Đạm men bia thủy phân và các dưỡng chất thiết yếu, giúp tăng sức đề kháng - tăng cường thể trạng nhờ cơ chế "kép": bổ sung thymomodulin tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp dưỡng chất tự nhiên, cân bằng, giúp ăn ngon, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng.

Đáng quan tâm