Kon Tum
Suýt mất mạng vì ăn... măng rừng tươi
(Dân trí) - Ngày 8/8, Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) xác nhận, bệnh viện đang điều trị cho 1 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Nạn nhân là chị Tô Thị Lan Phương, (30 tuổi) nhân viên nấu ăn của nhà máy thủy điện Đăk Psi 4.
Theo ông Vũ Hùng Tuyên, Giám đốc nhà máy thủy điện Đăk Psi 4 cho biết, tối ngày 6/8, sau khi chuẩn bị bữa ăn cho các nhân viên tại nhà máy, chị Phương liền đem măng rừng muối chua ra ăn. Tuy nhiên sau khi ăn khoảng 1 tiếng chị Phương có biểu hiện nôn ói, chóng mặt, khó thở. Tiếp theo chị Phương bị ngất, tim ngừng đập.

Ngay lập tức các nhân viên tại nhà máy liền tiến hành các bước sơ cứu ban đầu. Sau khi chị Phương đã hô hấp được nhân viên tại nhà máy liền đưa chị Phương đi cấp cứu. Hiện chị Phương vẫn đang được các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Tu Mơ Rông tích cực điều trị.
Theo ông Tuyên cho biết, món măng mà chị phương ăn là măng rừng tươi đem muối chua, món ăn này rất độc. “ Người dân thường loại bỏ chất độc bằng cách luộc măng lên rồi đổ nước đi. Sau đó đem luộc lần thứ 2 lúc này muối chua mới không bị ngộ độc. Cô Phương đem măng tươi đi muối để ăn luôn thì bị ngộ độc là đúng rồi.” ông Tuyên nói.
Phạm Hoàng