Sức khỏe từ màu đỏ

(Dân trí) - Màu đỏ cũng là màu của tình yêu và sức khỏe. Tô điểm món ăn bằng gam màu đỏ, bạn đã thêm chất sinh học lycopene và anthocyanin để cơ thể thêm khỏe mạnh.

Những chất sinh học này là các hợp chất tự nhiên hữu ích mà con người phát hiện được trong nhiều loại cây trồng và được tin tưởng là giúp tăng cường sức khỏe con người.

 

Lycopene được tìm thấy nhiều trong cà chua, đặc biệt là khi nấu chín. Nó cũng được xem là một trong những hợp chất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi một số loại ung thư như ung thư cổ tử cung, ruột kết, bàng quang, dạ dày và tiền liệt tuyến. Lycopene cũng cải thiện sức khỏe tim mạch, giữ cho hệ mạch luôn “trơn tru”.

 

Anthocyanin tìm thấy trong các thực phẩm có màu đỏ chẳng hạn như táo đỏ và trong rượu vang đỏ, giữ vai trò chính trong việc duy trì hoạt động của hệ mạch.

 

Vậy hãy điểm xuyết cho các món ăn của bạn chút màu đỏ sinh động và vui tươi nhé với các loại rau đỏ như cà chua, hạt tiêu đỏ, dâu tây…

 

Phương Uyên

Theo McClatchy Newspapers

Dòng sự kiện: Thuốc từ quả

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm