Sữa PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium cho trẻ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

(Dân trí) - Để giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sữa PureLac đã bổ sung 3 triệu CFU lợi khuẩn Bifidobacterium trong 1g sữa (tương đương 500 triệu CFU/ngày).

Cùng Bác sĩ Triệu Đức Hùng (Bác sĩ Đa khoa, Phòng khám Đa khoa Hữu nghị Gia đình) tìm hiểu về loại lợi khuẩn này.

Sữa PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium cho trẻ hệ tiêu hóa khỏe mạnh - 1
Sữa PureLac đã bổ sung 3 triệu CFU lợi khuẩn Bifidobacterium trong 1g sữa (tương đương 500 triệu CFU lợi khuẩn mỗi ngày.

Phóng viên: Trước tiên bác sĩ cho biết về vai trò của các lợi khuẩn đường ruột?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quyết định đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh của trẻ nhỏ. Hệ tiêu hóa trong trạng thái khỏe mạnh sẽ có hệ vi sinh vật đường ruột bao gồm cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại (trong đó chứa 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây bệnh). Lợi khuẩn giúp tiêu hóa thực phẩm, tạo hàng rào bảo vệ cho hệ tiêu hóa, chống lại sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại.

PV: Vậy lợi khuẩn Bifidobacterium là gì, bác sĩ cho biết vai trò của lợi khuẩn này đối với hệ tiêu hóa ạ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Theo một nghiên cứu Bifidobacterium chiếm trên 95% hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ bú mẹ. Đây là lợi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất trong hệ tiêu hóa, cụ thể là ở ruột già. Chúng góp phần duy trì trạng thái cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột. Bifidobacterium sống nội sinh trong ruột già giúp bảo vệ niêm mạc ruột, có khả năng tiết ra kháng sinh nội sinh giúp bảo vệ và phục hồi các vết thương trên thành ruột.

Sữa PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium cho trẻ hệ tiêu hóa khỏe mạnh - 2
Bifidobacterium là lợi khuẩn quan trọng, chiếm 95% hệ vi sinh vật đường ruột.

PV: Với vai trò trên, sữa PurerLac bổ sung đến 3 triệu CFU lợi khuẩn Bifidobacterium sẽ đem lại những hiệu quả gì cho hệ tiêu hóa của trẻ thưa bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Ở trẻ nhỏ, hệ vi sinh vật đường ruột bắt đầu được hình thành từ khi sinh ra và dần hoàn thiện đến khi 2 tuổi. Mặt khác, với trẻ đây cũng là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, sức đề kháng yếu, nên trẻ dễ bị các vi khuẩn, virus tấn công. Việc bổ sung Bifidobacterium một mặt sẽ giúp bổ sung lợi khuẩn, duy trì cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ tiêu hóa khỏe mạnh, mặt khác ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. 

Đồng thời, lợi khuẩn Bifidobacterium còn giúp kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những thức ăn khó tiêu. Từ đó tăng cường hấp thu dưỡng chất. Bifidobacterium được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm cho phân mềm, xốp, hạn chế táo bón.

PV: Bác sĩ nói rõ hơn về công dụng tăng cường miễn dịch của lợi khuẩn Bifidobacterium trong sữa PureLac cho hệ tiêu hóa để các bạn đọc hiểu hơn?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Nghiên cứu cho thấy, Bifidobacterium tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa bằng cách sản sinh ra mucin tạo môi trường không thích hợp cho sự phát triển của các vi khuẩn có hại và immunoglobulin A (IgA) giúp nhận dạng và chống lại các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây hại cho cơ thể. Bổ sung Bifidobacterium được chứng minh là giúp giảm nguy cơ bị  tiêu chảy, táo bón, khó tiêu, đầy bụng ở trẻ nhỏ. 80% tế bào miễn dịch nằm ở hệ tiêu hóa nên việc bổ sung Bifidobacterium giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, trẻ khỏe mạnh và hạn chế ốm vặt. 

Cám ơn bác sĩ vì những thông tin bổ ích!

Sữa PureLac nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: chất béo cấu trúc OPO phù hợp với hệ tiêu hóa và nhu cầu của trẻ, hệ dưỡng chất Synbiotics cung cấp tới 500 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium mỗi ngày cùng với chất xơ FOS và GOS  tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ, kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng đề kháng. Sữa PureLac được phân phối tại Việt Nam bởi tập đoàn DETECH. PureLac đang được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn cho con yêu và được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. Chi tiết về sản phẩm tại website: https://purelacmall.vn

Trường Thịnh

Đang được quan tâm