Thứ sáu, 13/03/2020 - 08:00

Sử dụng tỏi đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid – 19

Dân trí

Hiện tại vẫn chưa có vắc – xin phòng ngừa cũng như thuốc đặc trị Covid - 19. Chính vì vậy, phòng dịch là trách nhiệm không chỉ của các đơn vị chức năng mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân và của toàn xã hội.

Sử dụng tỏi đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid – 19 - 1
Việc sử dụng tỏi còn có thể làm ngắn thời gian mắc cúm, giảm mức độ trầm trọng của các triệu chứng

Trước tình hình dịch bệnh liên tiếp bùng phát với mức độ nguy hiểm cao, các chuyên gia y tế đưa ra nhiều hướng dẫn giúp người dân tự nâng cao hệ miễn dịch, tự phòng ngừa, giảm thiểu tối đa lây nhiễm bằng những liệu pháp đơn giản.

Và tỏi là một trong nhưng phương thuốc từ thiên nhiên được khuyên nên sử dụng thường xuyên vì hoạt chất trong tỏi giúp kích thích các tế bào hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các vi khuẩn lạ và giúp cải thiện khả năng miễn dịch, phòng ngừa cúm và các bệnh lý hô hấp hiệu quả.

Tỏi có tác dụng phòng ngừa bệnh

Theo nghiên cứu mới nhất năm 2014 của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Westen Anh đã chứng minh: ở nhóm đối tượng sử dụng tỏi hàng ngày thì xuất hiện cúm thông thường thấp hơn so với nhóm không dùng tỏi.

Sử dụng tỏi đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid – 19 - 2
Tỏi rất tốt cho sức khỏe con người

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, sử dụng tỏi hàng ngày giúp giảm 63% nguy cơ bị cúm. Tỏi còn có tác dụng kháng khuẩn, phòng các bệnh về hô hấp và do vi khuẩn lạ gây ra. Bên cạnh đó, việc sử dụng tỏi còn giúp rút ngắn 70% thời gian bị cúm và phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Có nên sử dụng tỏi tăng đề kháng để phòng dịch Covid-19?

Theo các chuyên gia y tế, biểu hiện ban đầu của bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đều có các triệu chứng giống như cúm. Tuy nhiên, không phải ai tiếp xúc với mầm bệnh cũng có thể lây nhiễm. Nguy cơ mắc bệnh phụ thuộc rất nhiều vào tính cảm nhiễm và đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy, sử dụng tỏi để tăng sức đề kháng là một việc nên làm tại thời điểm dịch.

Sử dụng tỏi thế nào đúng cách ?

Tỏi qua quá trình chế biến ở nhiệt độ cao có thể làm thay đổi các công dụng tới sức khỏe

Trong tỏi có 1 loại enzyme alliinase, chất này được chuyển từ hợp chất alliin sang allicin có lợi, và chất này chỉ thực sự có tác dụng dưới một số điều kiện cụ thể. Hợp chất này cũng có thể mất tác dụng khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao. Các nghiên cứu chỉ rằng trong khoảng 60 giây trong lò vi sóng hoặc 45 phút trong lò nướng có thể làm mất tác dụng enzyme alliinase. Tuy nhiên nếu tỏi được ép hoặc nghiền ra và giữ 10 phút trước khi nấu ăn có thể ngăn chặn việc làm mất đi công dụng phòng bệnh của tỏi thông qua quá trình nấu nướng.

Dưới đây là một số cách chế biến để giữ lại tối đa công dụng tốt cho sức khỏe của tỏi:

- Nghiền hoặc cắt tỏi thành lát mỏng trước khi bạn ăn. Cách làm này có thể làm tăng lượng allicin trong tỏi.

- Bạn hãy đợi sau 10 phút rồi mới chế biến tỏi đã nghiền hoặc cắt lát.

- Hãy tăng lượng tỏi dùng hàng ngày, nhiều hơn 1 tép tỏi mỗi ngày nếu có thể.

phóng sự VTC2 về tinh dầu tỏi Kimo

Làm thế nào khi trẻ em hoặc nhiều người lớn không sử dụng được tỏi tươi ?

Các lợi ích của tỏi là không thể phủ nhận, tuy nhiên việc sử dụng tỏi tươi hàng ngày lại khá bất tiện vì có mùi nồng và khó ăn đối với trẻ nhỏ. Vậy nên các sản phẩm chiết xuất từ tỏi như tinh dầu tỏi, nước tỏi đen, tỏi ngâm giấm…hiện đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng.

Sử dụng tỏi đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid – 19 - 3
Tinh dầu tỏi là sản phẩm được nhiều người lựa chọn thay thế cho tỏi tươi

Nhận thấy tầm quan trọng của tỏi trong việc nâng cao sức khỏe con người,Công ty TNHH SXTM DV KASA đã nghiên cứu và cho ra thị trường các sản phẩm từ tỏi, trong đó phải kể đến sản phẩm Tinh dầu tỏi Kimo.

Tinh dầu tỏi Kimo là sản phẩm với 100% tinh dầu tỏi nguyên chất, được sản xuất trực tiếp từ nguồn tỏi trồng tại Kinh Môn, Hải Dương - Sản xuất theo công nghệ ép lạnh, không qua xử lý nhiệt độ cao nên giữ nguyên được gần như toàn bộ dược tính của tỏi, giúp chuyển hóa hàm lượng allicin cao gấp 2 – 3 lần so với tỏi củ thông thường.

Là thương hiệu được thành lập bởi một cô gái nặng lòng với cây hành, cây tỏi quê hương Kinh Môn, Hải Dương. Với niềm tin, tình yêu và niềm đam mê với cây tỏi, cùng với những kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình làm kinh doanh, cô gái ấy đã cho ra mắt thương hiệu “KimoStar” – Thương hiệu của người con Kinh Môn luôn hướng về quê mẹ. Không đơn thuần là một thương hiệu đi lên từ cây tỏi, đó còn là niềm tự hào với những sản phẩm quê hương.

Thông tin công ty:

CÔNG TY TNHH SX TM DV KASA

Địa chỉ vùng nguyên liệu: Hiệp Hòa – Kinh Môn – Hải Dương

Văn phòng công ty: Phố Trịnh, Phường Duy Minh, TX Duy Tiên, Hà Nam

Website: KimoStar.vn

Hotline: 0986 328 006

Mới nhất