Sóc Trăng: 1 người tử vong, 4 người cấp cứu do ngộ độc sam biển
(Dân trí) - Ngày 3/2, nguồn tin từ Khoa nội Tiêu hóa Huyết học bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho 4 bệnh nhân quê ở Sóc Trăng bị ngộ độc do ăn sam biển.
Đêm 2/2, bốn bệnh nhân là ông Lâm Ngọc Minh (47 tuổi), Lâm Suol (40 tuổi),Kim Kinh (37 tuổi),và Trần Phum Ma Ra (29 tuổi) đều ngụ xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, tê tay chân, khai do ăn con sam biển.
Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, dùng phương pháp thải trừ độc chất, truyền nước bù dịch. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân đều ổn, mạch huyết áp bình thường, các chỉ số xét nghiệm trong giới hạn cho phép, đã hết tê tay chân.
Tiếp xúc với PV, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cho biết: Sáng 2/2 họ bắt được một con sam biển, sau đó mang con sam này tới nhà một người thân thăm bệnh (người này bị bệnh xơ gan). Tại đây, họ mang con sam này nướng ăn. Sau khi ăn sam khoảng 1 giờ đồng hồ cả 5 người đều bị tê tay chân, buồn nôn, mặt đỏ.
Người đàn ông đang bị bệnh bệnh xơ gan, có triệu chứng tê tay chân nặng hơn, nôn ói liên tục nên đã tử vong ở trạm y tế xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Bốn người còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.
Phạm Tâm