Sản phụ mắc Covid-19 sinh thành công bé trai nặng 3,4 kg

(Dân trí) - Các y, bác sĩ tỉnh Ninh Bình vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mắc Covid-19, đang điều trị bệnh tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên. Sức khỏe của hai mẹ con hiện tương đối tốt.

Sản phụ mắc Covid-19 sinh thành công bé trai nặng 3,4 kg

Ngày 14/9, Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, các y, bác sĩ của đơn vị phối hợp với y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mắc Covid-19.

Sản phụ T.T.T. trú tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình), từ TP HCM về quê tránh dịch. Sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, chị T. được chuyển đến cách ly, điều trị Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên.

Sản phụ mắc Covid-19 sinh thành công bé trai nặng 3,4 kg - 1

Sản phụ T. mắc Covid-19 đã hạ sinh thành công bé trai nặng 3,4 kg, hiện tại sức khỏe ổn định, ăn uống tốt (Ảnh: Thái Bá).

Trong thời gian hơn một tháng cách ly, điều trị Covid-19, sản phụ T. rất lo lắng bởi chị đang mang thai lại mắc Covid-19, có tiền sử sinh non, động thai...

Các y, bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên trực tiếp điều trị cho sản phụ T. chia sẻ, việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 vốn đã khó khăn, nguy hiểm, đối với sản phụ mắc Covid-19 càng nguy hiểm và vất vả hơn. Bởi khi sản phụ mang thai nhiễm bệnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Quá trình chăm sóc, các y, bác sĩ thường xuyên theo dõi chu kỳ thai nhi của sản phụ. Mới đây, khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, phòng khám đã huy động thêm các bác sĩ chuyên khoa sản, nữ hộ sinh từ Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đến đỡ đẻ cho bệnh nhân.

Sản phụ mắc Covid-19 sinh thành công bé trai nặng 3,4 kg - 2

Các y, bác sĩ chăm sóc bé trai giúp sản phụ T. tại Phòng khám Đa khu khu vực Cầu Yên (Ảnh: Thái Bá).

Bác sĩ Phạm Sỹ Lộc, Tổ trưởng Tổ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên cho biết, sản phụ đã sinh nở thành công, bé trai nặng 3,4 kg. Hiện sức khỏe hai mẹ con bệnh nhân mắc Covid-19 tương đối ổn định, mẹ và bé đều khỏe mạnh, ăn uống tốt.

"Việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nuôi con nhỏ tiếp tục được các y bác sĩ quan tâm, theo đúng phác đồ điều trị, đem lại sự an toàn cho cả hai mẹ con và gia đình", bác sĩ Lộc nói.

Sản phụ T.T.T. chia sẻ, do mắc Covid-19 phải cách ly, điều trị nên quá trình chuyển dạ, sinh con không có người thân ở bên. Tuy nhiên, chị đã được các y, bác sĩ luôn quan tâm, động viên, chăm sóc tận tình trong suốt quá trình mang thai và khi chuyển dạ sinh con nên rất cảm động và biết ơn tấm lòng của y bác sĩ tại phòng khám.

Tin liên quan
Đang được quan tâm