Reckitt Benckiser đồng hành nâng cao sức khỏe cộng đồng

Dân trí Năm 2019 là một năm đầy bận rộn với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam trước khi chuyển sang 2020 - năm bản lề của một thập kỷ mới. Với Reckitt Benckiser, 2019 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển khi mua lại công ty sữa trẻ em Mead Johnson trong thương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn tiêu dùng hàng đầu Anh quốc này.

Nhìn lại năm 2019, đại diện RB cho rằng bên cạnh các chỉ số kinh doanh, điều họ quan tâm không kém là doanh nghiệp đã đóng góp được gì cho cộng đồng và cho sự phát triển của Việt Nam.

Những dự án bền vững

Nhiều năm nay, Metabolics - tên gọi ngắn gọn của Dự án hỗ trợ các trẻ em mắc chứng rối loạn chuyển hóa bẩm sinh là một trong những dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhận được sự quan tâm lớn của giới y khoa. Theo đó, Mead Johnson Việt Nam (nay là RB Việt Nam) đã hợp tác cùng với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) cùng Bệnh viện Nhi Trung Ương triển khai trên toàn quốc từ năm 2014. Dự án đã tập trung xây dựng tài liệu, giúp đào tạo đội ngũ y bác sĩ phụ sản nòng cốt tăng cường kiến thức sàng lọc, chẩn đoán, điều trị rối loạn chuyển hóa bẩm sinh cũng như tài trợ dòng sữa đặc trị cho những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc căn bệnh này.

Reckitt Benckiser đồng hành nâng cao sức khỏe cộng đồng - 1

Đội ngũ RB Việt Nam trong một cuộc họp triển khai các dự án cộng đồng.

Trao đổi với chúng tôi về kết quả đạt được, ông Soren Bech, Tổng giám đốc RB Việt Nam cho biết dự án vẫn đang tiếp diễn và “Chúng tôi rất vui mừng đã cùng các đối tác giành lại sự sống cho hơn 250 em nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh trong suốt 5 năm qua”. “Chúng tôi chia sẻ những mối quan tâm của xã hội, thấu hiểu mong ước của các bậc cha mẹ mong muốn được nhìn thấy con lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Điều này đã truyền cảm hứng và tạo nhiều động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam”, ông Soren Bech nhấn mạnh.

Tiếp nối dự án Metabolics, tháng 8/2019, RB Việt Nam quyết định tài trợ hơn 10 tỉ đồng trong một gói chăm sóc y tế có cách tiếp cận toàn diện tương tự như dự án Metabolics. Theo đó, công ty kết hợp cùng với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em ( Bộ Y tế) soạn thảo tài liệu truyền thông để nâng cao nhận thức người dân, các bà mẹ hoặc người chăm sóc trẻ về bệnh lý vàng da sơ sinh, tổ chức các khóa huấn luyện đào tạo chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế về cách phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da sơ sinh có hiệu quả, đồng thời cung cấp miễn phí 100 máy chiếu vàng da cho 96 cơ sở y tế, bệnh viện ở các địa phương còn nhiều khó khăn trên toàn quốc, để từ đó giúp giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. 

Reckitt Benckiser đồng hành nâng cao sức khỏe cộng đồng - 2
Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Truyền thông của RB Việt Nam (giữa) tại buổi bàn giao đèn chiếu vàng da cho Đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin (Daklak) vào tháng 12/2019.

Mỗi máy chiếu vàng da có tuổi thọ ít nhất 5 năm, tương đương với thời gian hoạt động chiếu sáng liên tục tối thiểu là 44.000 giờ. Theo ước tính của các chuyên gia y tế, với 100 máy chiếu này, Tập đoàn RB sẽ giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho ít nhất 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm tới. 

“RB Việt Nam muốn chung tay với Bộ Y tế, cố gắng giúp đỡ và chữa trị sớm trẻ em mắc chứng bệnh vàng da trên toàn quốc, cho trẻ em Việt Nam có sự khởi đầu tốt nhất, mang niềm vui đến cho các bậc cha mẹ khi nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn RB ở trên toàn thế giới cũng như tại tại Việt Nam », ông Soren Bech khẳng định.

Đồng hành cùng người trẻ Việt Nam

Theo ông Soren, Tập đoàn Reckitt Benckiser là một cộng đồng đang phát triển hiện diện trên hơn 60 quốc gia với hơn 40.000 cộng sự tài năng và có trách nhiệm, hướng đến mục tiêu chính là đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. “Tại Việt Nam, RB Việt Nam cam kết tiếp tục thưc hiện những dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng hợp tác với các chuyên gia y tế, cơ quan đầu ngành để tìm thêm những hỗ trợ thiết thực nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của bà mẹ và trẻ em”, ông chia sẻ.

RB Việt Nam cũng rất quan tâm đến đời sống thể chất và tinh thần cũng như những nỗ lực đóng góp cho cộng đồng của giới trẻ. Trong năm 2019, RB Việt Nam và thương hiệu Bao cao su Durex đã phát động chương trình “Giáo dục Tình dục an toàn”, nhằm tạo môi trường phù hợp để bạn trẻ học hỏi kiến thức đúng đắn về an toàn tình dục. Với những hiểu biết này, các bạn có thể chủ động bảo vệ bản thân và có cuộc sống khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Bằng cách tiếp cận mới lạ, gần gũi, Durex góp phần tạo nền tảng kiến thức an toàn tình dục an toàn cho bạn trẻ và đưa chương trình đến với 12 trường đại học.

Reckitt Benckiser đồng hành nâng cao sức khỏe cộng đồng - 3
Durex hướng tới quyên tặng 10.000 bao cao su cho cộng đồng tại Việt Nam thông qua các tổ chức như Glink, Alocare, MSM-TG…

Bên cạnh đó, Durex cũng vừa chính thức khởi động chiến dịch (Durex)Red tại Việt Nam nhằm kêu gọi giới trẻ chung sức phòng chống HIV/AIDS dưới tên gọi “(Red)-Đi! - To save lives”. Chiến dịch dự kiến thu hút 7 triệu nam giới Việt Nam tham gia với tuyên ngôn đầy cảm hứng: “Mỗi người chúng ta đều là một người hùng, chỉ cần một hành động nhỏ để ngăn chặn thế giới khỏi HIV/AIDS”.

Tiếng nói và hành động của một nhãn hàng quốc tế như Durex được đánh giá có sức lan tỏa mạnh mẽ để các doanh nghiệp, tổ chức khác cùng tạo nên làn sóng hành động để phòng chống HIV/AIDS trong nỗ lực chung bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Hoàng Mai

MỚI NHẤT
“Trảm” 2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui
“Trảm” 2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui

(Dân trí) - Chưa được cấp phép hoạt động nhưng đã triển khai nhiều dịch vụ thẩm mỹ, 2 cơ sở trên địa bàn vừa bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt, đóng cửa 9 tháng. Sau nhiều trường hợp tử vong, tai biến, Sở Y tế thành phố đang chấn chỉnh hoạt động thẩm mỹ.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 04:38

Những triệu chứng của ung thư tụy
Những triệu chứng của ung thư tụy

(Dân trí) - Tụy nằm rất sâu trong ổ bụng, triệu chứng lâm sàng của ung thư tụy nghèo nàn lại dễ nhầm với bệnh khác, người bệnh thường được chẩn ở giai đoạn muộn.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 02:19

Khi nào nên tầm soát phát hiện ung thư sớm?
Khi nào nên tầm soát phát hiện ung thư sớm?

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư có xu hướng gia tăng nhanh, đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam, do vậy, việc khám tầm soát, phát hiện sớm ung thư ngày càng được quan tâm. Vậy tầm soát ung thư là gì? Khi nào bạn cần tầm soát ung thư?

Thứ sáu, 17/01/2020 - 01:19

Nổi mày đay: Nguyên nhân và cách chữa?
Nổi mày đay: Nguyên nhân và cách chữa?

(Dân trí) - Mày đay (mề đay) là một dạng phát ban gây ngứa trên da rất phổ biến, gặp rất nhiều trong mùa đông.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 11:07

Tăng kích thước “cậu nhỏ” không cần phẫu thuật
Tăng kích thước “cậu nhỏ” không cần phẫu thuật

(Dân trí) - “Cậu nhỏ” có kích thước khiêm tốn khiến không ít phái mạnh kém tự tin. Điều lo lắng này không riêng gì của đàn ông Châu Á mà ở cả nam giới Châu Âu, châu Mỹ, nhất là khi tập gym, đá banh, bơi lội...họ thường hay ngầm so sánh “cậu nhỏ” với nhau, xem cậu là một yếu tố thể hiện được bản lĩnh đàn ông.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 11:00

Phạt hơn 100 triệu công ty sản xuất mỹ phẩm không đúng với công bố
Phạt hơn 100 triệu công ty sản xuất mỹ phẩm không đúng với công bố

(Dân trí) - Công ty TNHH Xuân Thì đã sản xuất các sản phẩm chăm sóc tóc có công thức không đúng với hồ sơ công bố được phê duyệt, ghi nhãn không đầy đủ theo quy định, bị xử phạt số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 08:13

Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản

Nói đến ung thư vùng đầu cổ là nói đến những khối u ác tính ở vùng đầu và cổ, bao gồm miệng, mũi, họng, thanh quản và các xoang.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 08:10

Giải cứu khối thoát vị bẹn bẩm sinh to như quả ổi cho bé 2 tuổi
Giải cứu khối thoát vị bẹn bẩm sinh to như quả ổi cho bé 2 tuổi

(Dân trí) - Cậu bé 2 tuổi đau đớn vì khối phồng lớn bất thường ở bẹn đã được các bác sĩ giải cứu thành công sau 45 phút phẫu thuật.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:39

Công nghệ “Xương in 3D”: Giải pháp đột phá trong điều trị gãy xương, ung thư
Công nghệ “Xương in 3D”: Giải pháp đột phá trong điều trị gãy xương, ung thư

(Dân trí) - Với sự hỗ trợ của công nghệ chụp quét tiên tiến, cấu trúc xương được tạo ra bằng in 3D sẽ ăn khớp tuyệt đối vào vị trí cần cấy ghép, đem đến một giải pháp đột phá trong điều trị chấn thương, ung thư xương.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:18

Uống 1 lít rượu thuốc nam mỗi ngày chữa bệnh gan, người đàn ông nguy kịch
Uống 1 lít rượu thuốc nam mỗi ngày chữa bệnh gan, người đàn ông nguy kịch

(Dân trí) - Mỗi ngày uống cả lít rượu ngâm thuốc nam thay cơm với mong muốn... chữa bệnh gan trong suốt 7-8 năm, người đàn ông lâm vào tình trạng nguy kịch.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:13

Bệnh viện cần sẵn sàng đội cấp cứu lưu động để ngừa virus lạ xâm nhập
Bệnh viện cần sẵn sàng đội cấp cứu lưu động để ngừa virus lạ xâm nhập

(Dân trí) - Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẵn sàng thu dung người bệnh nhiễm virus corona mới nếu có, đồng thời có quy trình sàng lọc, cách ly và điều trị.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:42

Ung thư đại tràng: bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa
Ung thư đại tràng: bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa

Ung thư đại tràng là loại ung thư gây tử vong cao thứ tư trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam giới nào dễ mắc ung thư tiền liệt tuyến?
Nam giới nào dễ mắc ung thư tiền liệt tuyến?

Tiền liệt tuyến là cơ quan chỉ có ở nam giới, ung thư tiền liệt tuyến xảy ra khi các tế bào tuyến tiền liệt phát triển mất kiểm soát.

Thứ năm, 16/01/2020 - 04:14

Uống rượu ngâm hạt cau khô, thanh niên 38 tuổi bỗng dưng ngừng tuần hoàn
Uống rượu ngâm hạt cau khô, thanh niên 38 tuổi bỗng dưng ngừng tuần hoàn

(Dân trí) - Sau khi uống khoảng 300ml rượu ngâm hạt cau khô, bệnh nhân có biểu hiện vã mồ hôi, kích thích, vật vã, tím tái toàn thân.

Thứ năm, 16/01/2020 - 02:28

“Vũ khí” mới trong cuộc chiến chống ung thư mắt
“Vũ khí” mới trong cuộc chiến chống ung thư mắt

Cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư mắt gần đây đã có nhiều bước tiến quan trọng, mở ra cơ hội lớn cho người bệnh, giúp điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh nặng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 02:21

Hạnh phúc ngày về nhà ăn Tết trên chuyến xe yêu thương dành cho bệnh nhân ung thư
Hạnh phúc ngày về nhà ăn Tết trên chuyến xe yêu thương dành cho bệnh nhân ung thư

(Dân trí) - Từ bệnh viện K Tân Triều trở về quê ở Quan Hoá (Thanh Hoá) sau đợt điều trị ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, bình thường cô Chu Thị Định (62 tuổi) phải trải qua 3 cuốc xe. "Nhưng hôm nay, nhờ chuyến xe yêu thương, tôi bình tĩnh dọn đồ trong bệnh phòng, ra xe, được chở miễn phí về tận Thanh Hoá, rồi mới phải bắt thêm một chặng về quê", cô Định vui mừng chia sẻ.

Thứ năm, 16/01/2020 - 01:06

Nhân viên bệnh viện trả lại gần 44 triệu đồng cho người bệnh
Nhân viên bệnh viện trả lại gần 44 triệu đồng cho người bệnh

(Dân trí) - Sau khi nhặt được những món tiền khá lớn từ người bệnh đánh rơi hoặc bỏ quên, nhân viên bệnh viện đã tìm chủ nhân để trả lại. Những hành động đáng trân trọng, ấm tính người đã diễn ra tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.

Thứ năm, 16/01/2020 - 12:32

Làm đều đặn "chuyện ấy" lúc thanh xuân, quý bà... hưởng lợi!
Làm đều đặn "chuyện ấy" lúc thanh xuân, quý bà... hưởng lợi!

Nghiên cứu mới từ University College London cho thấy việc duy trì "chuyện ấy" đều đặn vào tuổi thanh niên, trung niên giúp ngăn ngừa rắc rối mà hầu hết phụ nữ lo sợ.

Thứ năm, 16/01/2020 - 11:54

Người phụ nữ 35 tuổi nguy kịch vì sai lầm nhiều người thường mắc khi điều trị u xơ
Người phụ nữ 35 tuổi nguy kịch vì sai lầm nhiều người thường mắc khi điều trị u xơ

(Dân trí) - Uống thực phẩm chức năng dài ngày để điều trị u xơ tử cung, nữ bệnh nhân không ngờ phải nhập viện với khối u khổng lồ đường kính lên đến 20 cm, nặng 3 kg, mất máu kéo dài khiến cơ thể suy kiệt.

Thứ năm, 16/01/2020 - 09:01

Cứu sống nữ sinh ngừng tuần hoàn bằng cách cho “ngủ đông”
Cứu sống nữ sinh ngừng tuần hoàn bằng cách cho “ngủ đông”

(Dân trí) - Ngày 15/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn bằng kỹ thuật hạ thân nhiệt. Đây là kỹ thuật mới được áp dụng tại Bệnh viện Đà Nẵng giúp tăng thêm cơ hội sống cho người bệnh mà không để lại bất cứ di chứng thần kinh đáng tiếc nào.

Thứ năm, 16/01/2020 - 07:32

Phẫu thuật lấy khối u khủng trong ổ bụng bệnh nhân 100 tuổi
Phẫu thuật lấy khối u khủng trong ổ bụng bệnh nhân 100 tuổi

(Dân trí) - Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đã phẫu thuật thành công, đưa khối u nang kích thước 15x20cm, nặng 1,5kg ra khỏi ổ bụng cụ bà 100 tuổi.

Thứ năm, 16/01/2020 - 07:08

Cứu bàn tay quặt ngang như lưỡi cuốc cho cậu bé 2 tuổi
Cứu bàn tay quặt ngang như lưỡi cuốc cho cậu bé 2 tuổi

(Dân trí) - Mang dị tật bẩm sinh với đôi bàn tay quặt vào như chiếc lưỡi cuốc, gia đình đưa bé nhiều nơi nhưng chưa được can thiệp. Trước nỗi đau con trẻ phải đối mặt, các bác sĩ Nhi Đồng Thành Phố đã quyết định phẫu thuật mang lại bàn tay với hình dạng bình thường cho bệnh nhi.

Thứ năm, 16/01/2020 - 05:48

Hai hành khách đến từ Trung Quốc không bị viêm phổi lạ
Hai hành khách đến từ Trung Quốc không bị viêm phổi lạ

(Dân trí) - Bệnh nhân đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị được chẩn đoán là sốt siêu vi. Hiện bệnh nhân đã hết sốt và sức khỏe ổn định.

Thứ tư, 15/01/2020 - 06:05

Kịp thời ngăn 5 tạ “mỡ bẩn” trên đường ra Bắc tiêu thụ dịp Tết
Kịp thời ngăn 5 tạ “mỡ bẩn” trên đường ra Bắc tiêu thụ dịp Tết

(Dân trí) - Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ xe ô tô vận chuyển 510kg mỡ động vật đổi màu, không có nguồn gốc xuất xứ ra miền Bắc để tiêu thụ trong dịp Tết.

Thứ tư, 15/01/2020 - 06:02