Quảng Ninh dồn lực hoàn thành 1 triệu liều vaccine mũi 3 trước Tết Âm lịch

An Nhiên

(Dân trí) - Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, tỉnh đang dồn lực để hoàn thành 1 triệu mũi tiêm vaccine mũi 3 (mũi tăng cường) cho người đủ điều kiện tiêm trên địa bàn trước Tết Âm lịch.

Quảng Ninh dồn lực hoàn thành 1 triệu liều vaccine mũi 3 trước Tết Âm lịch - 1

Người dân xã Sơn Dương- TP Hạ Long yên tâm khi được tiêm vaccine mũi 3 (Ảnh: TP Hạ Long cung cấp).

Cũng theo bà Hạnh, đến thời điểm này, tất cả các địa phương của tỉnh đã hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Hiện tỉnh đã chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các ngành chức năng cũng như các địa phương nhanh chóng triển khai tiêm mũi 3 cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện tiêm trên địa bàn, trước mắt ưu tiên nguồn lực tập trung cho khu vực miền Tây của tỉnh bao gồm: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên và Hạ Long - là những địa bàn đang có diễn biến dịch tương đối phức tạp.

Không chỉ tại các địa phương thuộc miền Tây của tỉnh, ngày 29/12, huyện Đầm Hà cũng đã tổ chức tiêm vaccine mũi 3 cho bà con các dân tộc, loại được tiêm là vaccine Pfizer.

Theo ghi nhận, tại các điểm tiêm đều có đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân khai báo, làm thủ tục để tiêm, cán bộ y tế hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe sau tiêm. Người dân đều tuân thủ quy định phòng, chống dịch.