Thứ tư, 05/08/2020 - 21:06

Quảng Ninh: Cách ly 41 người liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang

Dân trí

Toàn bộ những nơi bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang đã đến, tất cả những người có tiếp xúc với bệnh nhân này đều được phong tỏa, cách ly theo quy định.

Quảng Ninh: Cách ly 41 người liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang - 1

Cách ly 41 trường hợp được xác định là F1, đồng thời phong tỏa, phun khử trùng 2 cơ sở cơm sạch bệnh nhân Covid-19 Bắc Giang đã đến.

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tối nay (5/8), cơ quan y tế thành phố đã tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm 41 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân Covid -19 N.V.T (SN 1986, ở Bắc Giang).

Đồng thời đưa toàn bộ số người này đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2.

Một lãnh đạo TP Hạ Long tối cùng ngày cho biết, thành phố đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng 2 cơ sở cơm sạch B.L. và quán coffee K.T., cùng thuộc địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó các cơ quan chức năng thành phố cũng thực hiện các biện pháp y tế cần thiết đối với những người tiếp xúc với bệnh nhân T. tại cơ sở đã bị phong tỏa.

Trước vào sáng nay (5/8), UBND tỉnh Bắc Giang đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn cũng như thông tin liên quan đến bệnh nhân dương tình với SARS - CoV- 2 N.V.T.

Cụ thể theo tiền sử dịch tễ, từ ngày 21-24/7, bệnh nhân T. đi du lịch tại thành phố Đà Nẵng cùng 5 người trong gia đình và nhóm bạn.

Đến ngày 24/7, bệnh nhân này từ Đà Nẵng về Nội Bài trên chuyến bay VN7198, khởi hành hồi 21h cùng ngày.

Từ sân bay, bệnh nhân di chuyển bằng xe ô tô của gia đình về thành phố Bắc Giang, nghỉ tại khách sạn trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Quảng Ninh: Cách ly 41 người liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Giang - 2

Quán coffee này cũng bị phong tỏa sau khi cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Covid-19 đã ghé qua

Khoảng 9h sáng 25/7, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún trên đường Cả Trọng (phường Hoàng Văn Thụ). Sau đó về huyện Sơn Động bằng xe ô tô riêng của gia đình.

Đến ngày 26/7, bệnh nhân đi đến công trình tại phường Yết Kiêu (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, tiếp xúc với nhiều người và ăn trưa tại quán cơm ở Bãi Cháy.

Từ ngày 27/7- 4/8, bệnh nhân tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Đến ngày 5/8, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

An Nhiên