1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Ngãi, Nghệ An, 3 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2

Nguyễn Duy Quốc Triều

(Dân trí) - Một nhân viên y tế làm việc trong khu vực phong tỏa ở thị xã Đức Phổ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó tại Nghệ An, 2 nữ điều dưỡng ở bệnh viện tư nhân dương tính.

Sáng 27/7, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, có một trường hợp là nhân viên y tế làm việc trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ). 

Ngay sau khi phát hiện nhân viên y tế nghi mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho 30 trường hợp liên quan là nhân viên y tế và một số trường hợp tiếp xúc gần. Tất cả F1 đều có kết quả âm tính lần một với virus SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi, Nghệ An, 3 nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.

Trường hợp tiếp theo là một người trong tổng số 200 người dân vừa được đón về từ TPHCM vào ngày 26/7. Kết quả xét nghiệm tại TPHCM của người này âm tính, tuy nhiên về đến Quảng Ngãi được  xét nghiệm lại có kết quả dương tính.

Sở Y tế cũng ghi nhận thêm một người ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) về từ cảng cá Thọ Quang, TP Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi đã ghi nhận 264 ca mắc Covid-19. Trong đó có 77 người đã được điều trị khỏi bệnh. Hiện còn 187 người đang được tiếp tục điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Sáng 27/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An (CDC) Nghệ An thông báo địa phương này ghi nhận 2 trường hợp là 2 điều dưỡng ở bệnh viện tư nhân tại huyện Quỳnh Lưu dương tính SARS-CoV-2.

Hai nữ điều dưỡng đều tham gia trực thu ngân của khách test nhanh Covid-19 tại cổng bệnh viện, được phân công tăng cường công tác lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2, trong ca trực có trường hợp anh L.V.C. test nhanh dương tính và được CDC Nghệ An xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 22/7. 

Ngày 26/7, 2 nữ điều dưỡng nêu trên được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ và cho kết quả 2 lần dương tính (5 ngày làm 1 lần và lần trước liền kề có kết quả âm tính). Ngay sau đó cả 2 được cách ly ngay tại bệnh viện,  được Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu lấy mẫu chuyển CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

"Đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 191 trường hợp mắc Covid-19 ở 14 địa phương. Có 9 địa phương đã trên 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, gồm: Thành phố Vinh, Diễn Châu, Đô Lương, Hoàng Mai, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Nam Đàn; có 110 bệnh nhân được điều trị khỏi và cho ra viện…", CDC Nghệ An thông báo.