Quảng Nam: Xét nghiệm gần 300 mẫu liên quan người bán phở nghi mắc Covid-19

Công Bính

(Dân trí) - Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 29/6 (Bộ Y tế chưa công bố), tỉnh Quảng Nam đã xét nghiệm 282 các "F liên quan" và đã có kết quả âm tính lần một.

Sáng 30/6, trao đổi với phóng viên, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngay sau khi có thông tin ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào tối 29/6, ngành y tế Quảng Nam đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm gần 300 trường hợp liên quan.

Quảng Nam: Xét nghiệm gần 300 mẫu liên quan người bán phở nghi mắc Covid-19 - 1

Lực lượng y tế Quảng Nam xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến F0 ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (Ảnh: Sở Y tế Quảng Nam cung cấp).

Theo ông Mai Văn Mười, có 12 trường hợp F1, 118 trường hợp F2 cùng ở tại thị xã Điện Bàn liên quan ca bệnh F0 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã âm tính. Ngoài ra, 152 trường hợp liên quan do F0 này có đến nhà thờ tin lành Hội An cũng có kết quả âm tính lần một.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Bệnh viện Đà Nẵng là người bán phở tại nhà ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Bệnh nhân này chăm sóc bố đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Sáng 27/6, bệnh nhân cùng gia đình đi nhà thờ tin lành Hội An, sau đó về nhà. Buổi chiều bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để chăm sóc bố, sau đó được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Ngày 29/6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những người thuộc diện người nhà nuôi bệnh và bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.