Quảng Nam: 4 đơn vị xét nghiệm Covid-19 được công nhận kết quả

(Dân trí) - Tại Quảng Nam hiện có 4 cơ sở xét nghiệm Covid-19 được công nhận kết quả.

Ngày 13/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, 4 cơ sở được xét nghiệm gồm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, Đại học Phan Châu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Quảng Nam: 4 đơn vị xét nghiệm Covid-19 được công nhận kết quả - 1

Quảng Nam cho phép thêm 1 cơ sở xét nghiệm để tăng cường năng lực phát hiện SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức là cơ sở vừa được Sở Y tế tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương cho triển khai xét nghiệm RT-PCR phát hiện SARS-CoV2.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, việc có thêm cơ sở xét nghiệm nhằm nâng cao năng lực xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Hiện dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến phức tạp. Đến hết ngày 12/8, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai 42.009 mẫu xét nghiệm, trong đó có 82 mẫu dương tính, 30.477 mẫu âm tính, 11.450 mẫu đang chờ kết quả.

Quảng Nam: 4 đơn vị xét nghiệm Covid-19 được công nhận kết quả - 2

Tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 đến những người bán rau ở chợ

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thành lập gần 5.500 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng.

Cụ thể, mỗi tổ từ 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương, phụ trách 30 - 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khuyến cáo người dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid-19...

Đang được quan tâm