Thứ năm, 03/10/2019 - 08:46

Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 6 tấn lợn bị dịch tả châu Phi

Dân trí

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình đã phải tiến hành tiêu huỷ 1.227 con lợn với trọng lượng là 6.360 kg do nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 3/10 Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn tỉnh này hiện có 3 xã, phường có dịch tả lợn châu Phi chưa qua 30 ngày là Ngư Thủy Nam (huyện Lệ Thủy), Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) và Đồng Sơn (thành phố Đồng Hới).

Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 6 tấn lợn bị dịch tả châu Phi - 1
Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 3 xã, phường có dịch tả lợn châu Phi.

Trong đó ổ dịch vừa mới được phát hiện và công bố là ở địa bàn phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới. Ổ dịch này được phát hiện tại đàn lợn 88 con của hộ gia đình ông Nguyễn Quốc Toàn. Sau khi phát hiện ổ dịch, các cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cách ly, khử trùng và tiêu huỷ lợn trong vùng dịch tránh lây lan.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh Quảng Bình có 154 hộ/62 thôn/26 xã/6 huyện, thành phố (gồm Minh Hóa, Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Quảng Ninh, Đồng Hới) có dịch tả lợn Châu Phi với tổng số lợn tiêu hủy 1.227 con, trọng lượng tiêu hủy là 6.360 kg.

Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 6 tấn lợn bị dịch tả châu Phi - 2

Cơ quan chức năng tiến hành tiêu huỷ lợn dịch.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi được phát hiện đầu tiên ở Quảng Bình vào giữa tháng 6/2019 tại xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) sau đó lan rộng trên toàn tỉnh.

Đặng Tài

Mới nhất

Đáng quan tâm