Phú Yên thông tin ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên

(Dân trí) - Người tử vong là bệnh nhân 17108 (trú huyện Sơn Hòa, Phú Yên) mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Trường hợp này có tiền sử tai biến mạch máu não, sống thực vật 6 năm.

Ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã ký văn bản số 245/BC-BCĐ báo cáo về tình hình dịch Covid-19 ở địa bàn tỉnh này.

Theo đó, tính từ 17h ngày 02/7 đến 8h ngày 03/7, Phú Yên phát hiện thêm 50 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm của tỉnh này lên 247.

Phú Yên thông tin ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên - 1

Từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên ghi nhận 247 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. (Hình minh họa)

Trong 50 ca nhiễm mới có 12 ca F1, F2 nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện, 23 ca đang cách ly tập trung, một ca đang cách ly tại nhà và 14 ca tại cộng đồng đang điều tra dịch tễ.

Đáng chú ý, tại tỉnh này ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên, đó là bệnh nhân (BN) 17108, 68 tuổi, trú huyện Sơn Hòa) mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Trường hợp này xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/6, có tiền sử tai biến mạch máu não, sống thực vật 6 năm…

Phú Yên thông tin ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên - 2

Phú Yên ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19 với bệnh nền là tiền sử tai biến mạch máu não, sống thực vật...

Ngoài ra, Phú Yên còn ghi nhận một trường hợp có diễn biến nặng, hiện đang thở máy và lọc máu nhân tạo, đó là BN 14125 đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này. 

Để giúp Phú Yên phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, nhiều đoàn y, bác sĩ ở các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Bình Định đã về chung tay, giúp sức. Qua đó, công tác lấy mẫu bệnh của tỉnh này đã được nâng cao, với số lượng lấy mẫu xét nghiệm, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lên trên 10.000 mẫu/ngày.

Phú Yên thông tin ca mắc Covid-19 tử vong đầu tiên - 3

Với sự hỗ trợ của nhiều địa phương, năng lực lấy mẫu, xét nghiệm mẫu của Phú Yên được nâng cao lên rõ rệt.

Bên cạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm, các y bác sĩ đã giúp Phú Yên hội chẩn những ca bệnh khó, đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến ở tỉnh này.

Quân Khu V cũng đưa lực lượng để giúp tỉnh Phú Yên phun hóa chất tiêu độc, khử trùng trên diện rộng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM